Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào Altcoin không?

Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào Altcoin không?
Ngay cả khi họ không hiểu chính xác cách thức hoạt động thì hầu hết mọi người ít nhất cũng khá quen thuộc với bitcoin. Tuy nhiên một khi họ tham gia vào cryptocurrency họ có thể ngạc nhiên khi biết rằng có hàng trăm loại cryptocurrencie được gọi là altcoin. Altcoin là một khía cạnh hấp dẫn của  cryptocurrency nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người, với những người mới đến altcoin thường có rất nhiều câu hỏi muốn tìm hiểu về Altcoin và sau đây mình sẽ cung cấp cho các bạn về khái niệm tổng quan về altcoin là gì?
 
 
 
Altcoin là gì? Altcoin có quan trọng không?
 
Altcoin là viết tắt của Bitcoin altcoin alternative, và do đó mô tả tất cả các cryptocurrency ngoại trừ Bitcoin. Altcoin được gọi là các lựa chọn thay thế bitcoin bởi vì ít nhất đến mức độ nào đó, hầu hết các altcoin hy vọng sẽ thay thế hoặc cải tiến ít nhất một thành phần bitcoin.
 
Có hàng trăm altcoin, và xuất hiện nhiều hơn mỗi ngày. Hầu hết các altcoin ít hơn nhiều so với các dòng Bitcoin, chỉ thay đổi các đặc điểm nhỏ như tốc độ giao dịch, phương pháp phân phối hoặc thuật toán. Hầu hết các đồng tiền này không tồn tại được lâu, ngoại trừ Litecoin, đây là một trong những altcoin đầu tiên. Ngoài việc sử dụng thuật toán cải tiến khác với Bitcoin, Litecoin có số lượng đơn vị tiền tệ cao hơn nhiều.Vì vậy  Litecoin đã mang một thương hiệu đó là Bạc.
 
Tuy nhiên một số altcoin đổi mới bằng cách thử nghiệm các tính năng hữu ích Bitcoin không cung cấp. Ví dụ, Darkcoin hy vọng sẽ cung cấp nền tảng cho các giao dịch vô danh hoàn toàn, BitShares mô tả chính nó như là “một phiên bản công bằng của Wall Street” và Ripple phục vụ như là một giao thức mà người dùng có thể sử dụng để kiếm tiền bằng ngoại tệ một cách dễ dàng. Một số hệ sinh thái altcoin, như CounterParty và Mastercoin, thậm chí sử dụng blockchain Bitcoin để bảo vệ nền tảng của chúng.
 
 
 
Nhiều người đam mê Bitcoin cho rằng altcoin là hoàn toàn không cần thiết và sẽ không thành công vì họ không thể cạnh tranh với cơ sở hạ tầng Bitcoin. Tuy nhiên, altcoin phục vụ một vai trò quan trọng, phân cấp là một trong những mục tiêu nổi bật nhất của Bitcoin, và các altcoin tiếp tục phân cấp cộng đồng cryptocurrency.
 
Hơn nữa, altcoin cho phép các nhà phát triển thử nghiệm với các tính năng độc đáo. Mặc dù Bitcoin có thể sao chép các tính năng này nếu các nhà phát triển hoặc cộng đồng mong muốn, altcoin đầy đủ chức năng là tốt hơn “phòng thí nghiệm cryptocurrency” tốt hơn testnet của Bitcoin. Và Altcoin cho sự cạnh tranh lành mạnh với Bitcoin.
 
Altcoin cung cấp cho người sử dụng cryptocurrency các lựa chọn thay thế và buộc các nhà phát triển của Bitcoin phải duy trì hoạt động và tiếp tục đổi mới. Nếu người dùng không cảm thấy rằng Bitcoin đáp ứng mong muốn số của họ, họ có thể áp dụng một altcoin.
 
Có nên đầu tử vào Altcoin không?
 
Do sự phát triển của cryptocurrency gần đây và sự thay đổi của cảnh quan nhanh như thế nào, tất cả các khoản đầy tư cryptocurrency đều có nguy cơ cao. Thẩm chí bitcoin đến nay vẫn là một loại tiền thuật toán có biến động giá cả một cách thường xuyên nhất.
 
Tuy nhiên các altcoin thay đổi các cấp số nhân nhiều hơn. Bởi vì chúng có mức giá thị trường thấp, thị trường altcoin rất dễ bị thao túng giá cả. Các thương gia giàu có hay còn gọi là “cá mập”, họ bơm một lượng lớn vào các đồng tiền giá thấp để xây dựng sự cường điệu và làm cho giá tăng vụt lên.
 
Một khi giá đã tăng đáng kể thì các thương gia(cá mập) họ bán đi những đồng xu của họ trên sàn giao dịch với lợi nhuận không lồ, làm tổn thương nhiều nhà đã  đầu tư tin tưởng vào quá trình này. Phương pháp này được gọi là Pump và Dump, điều này không chỉ làm tổn thương trader tham lam mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác, nhưng có thường chứng tỏ là hơi thở của một Altcoin ngắn đời.
 

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x