Bảng giao dịch trực tuyến sàn Hồ Chí Minh

Chắc hẳn, nhà đầu tư nào mới bước vào thị trường chứng khoán cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định khi đọc bảng giao dịch trực tuyến. Với bài viết sau đây, Admin sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng chi tiết về bảng giao dịch trực tuyến.

Giới thiệu chung về bảng giao dịch trực tuyến sàn Hồ Chí Minh

Để truy cập vào bảng giao dịch trực tuyến sàn Hồ Chí Minh, bạn có thể click tại đây. Giao diện hiện thị trên máy tính của bạn hiện giờ sẽ có dạng như trong ảnh.

bảng giao dịch trực tuyến sàn Hồ Chí Minh

Bảng giá trên đây là bảng giá trực tiếp do Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) cung cấp.  Đơn vị giá là 1000 VNĐ, đơn vị khối lượng là 10CP. Các mã cổ phiếu sẽ được sắp xếp theo thứ tự ABC. Khi bạn cần xem một cổ phiếu cụ thể, bạn chỉ cần nhấp chuột vào mã CP đó, mã CP đó sẽ tự động di chuyển lên đầu bảng.

Giải thích các ký hiệu trong bảng giao dịch trực tuyến sàn Hồ Chí Minh.

Trong bảng giao dịch trực tuyến sàn Hồ Chí Minh, các ký hiệu có ý nghĩa như sau:

Danh mục
Viết tắt
Ý nghĩa
Mã chứng khoánMã CKLà tên loại chứng khoán của công ty niêm yết được Ủy Ban chứng khoán nhà nước quy định. Ví dụ: VCB là cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank.
Đóng cửa gần nhấtĐCGNGiá đóng cửa gần nhất hay giá tham chiếu là giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất, được lấy làm cơ sở tính giá trần và giá sàn. Giá tham chiếu thường có màu vàng.
Giá trầnCELà mức giá cao nhất của cổ phiếu mỗi phiên giao dịch có thể đạt được. Giá trần có màu tím. Tại sàn giao dịch HOSE, giá trần tăng 7% so với giá tham chiếu.
Giá sànFLLà mức giá thấp nhất của cổ phiếu trong mõi phiên giao dịch có thể đạt được. Giá sàn có màu xanh lam. Tại sàn HOSE, giá sàn giảm 7% so vơi giá tham chiếu.
Giá xanh Là giá cao hơn giá tham chiếu nhưng không phải giá trần
Giá đỏ Là giá thấp hơn giá tham chiếu nhưng không phải giá sàn
Dư mua Là khối lượng đang chờ mua. Mỗi bảng giá đều có ba cột dư mua. Mỗi cột bao gồm khối lượng và giá được đánh số 1,2,3. Giá 1 + KL1 là giá mua cao nhất, Giá 3+KL3 là giá mua thấp nhất.
Dư bán Là khối lượng đang chờ bán. Tương tự dư mua, dư bán cũng gồm 3 cột. Tuy nhiên, Giá 1 + KL1 là giá thấp nhất, giá 3+ KL3 là giá cao nhất.
Giá khớp Là giá mà dư mua chấp nhận mua mức gia mà dư bán đang treo, hoặc dư bán chấp nhận bán với mức giá mà dư mua đang chờ.
Khối lượng thực hiệnKLTHKhối lượng cổ phiếu được bán tương ứng vơi giá khớp.
Tổng khổi lượng đã khớpTKL đã khớpLà tổng khối lượng cổ phiếu đã được giao dịch trong ngày hôm đó
Khối lượng nước ngoài muaKL NN muaTổng khối lượng mà nhà đầu tư nước ngoài mua trong ngày
Khối lượng nước ngoài bánKL NN bánTổng khối lượng mà nhà đầu tư nước ngoài bán trong ngày.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x