Các loại giao dịch ngoại hối

Các loại giao dịch ngoại hối đầu tiên được hình thành như thế nào?

Các loại giao dịch ngoại hối được hình thành cách đây khá lâu. Trong đó, loại giao dịch đầu tiên xuất hiện gần như song song với lịch sử hình thành của nhân loại đó là giao dịch tiền tệ.
2500 năm trước, người Hy Lạp và Ai cập cổ đại đã biết giao dịch hàng hóa và tiền tệ bằng những đồng tiền vàng và bạc, giá trị của những đồng tiền này được xác định bằng trọng lượng và kích thước của chúng. 1000 năm trước, thời trung cổ, tiền đồng ra đời với giá trị thấp hơn vàng bạc đã sinh ra hình thức trao đổi tiền tệ giữa tiền vàng và tiền đồng. Monte dei Pashi- ngân hàng lâu đời nhất thế giới  ở Ý đã ra đời với chỉ một mục đích là tạo điều kiện cho các giao dịch tiền tệ.
Cách đây 500, loại giao dịch ngoại hối đầu tiên được hình thành trên thị trường Amsterdam. Cũng tại đây, các loại giao dịch ngoại hối khác đã ra đời và đi khắp thế giới và mặc cho những biến động của hai cuộc chiến tranh thế giới, giao ngoại ngoại hối cũng phát triển mạnh mẽ và trở thành một lĩnh vực đầu tư có sức hút nhất hiện nay.

Sự phát triển của các loại giao dịch ngoại hối hiện nay.

euro-447209_960_720 

Ngày nay, các loại giao dịch ngoại hối không còn đơn thuần với những hình thức thô sơ đơn giản nữa. Nó đã phát triển một cách mạnh mẽ với hơn 200 loại sản phẩm giao dịch phái sinh trên toàn thế giới. Đánh dấu một bước phát triển về cả chiều rộng lẫn chiều sâu của thị trường này, là một sân chơi rộng lớn nhà nhiều đối tượng đầu từ đến từ bất cứ châu lục hay vùng địa lý nào.
Tuy nhiên, các loại giao dịch ngoại hối phái sinh ở Việt Nam vẫn còn đơn giản về hình thức và đối tượng tham gia, chưa bắt kịp được sự phát triển của thị trường ngoại hối thế giới. Trong tương lai, các nhà đầu tư cũng như nhà cung cấp dịch vụ giao dịch cần năng động hơn nữa trong việc khai phá và đa dạng hóa các loại hình giao dịch để mở ra nhiều cơ hội hơn cho mảng thị trường tiềm năng này.
Xem thêm nhiều thông tin hữu ích hơn tại Fb/Admin

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x