Cách chơi cổ phiếu lướt sóng

Sơ lược về cách chơi cổ phiếu lướt sóng (Swing Trading)

Cách chơi cổ phiếu lướt sóng được coi là một loại giao dịch cơ bản diễn ra trong thời gian hơn 1 ngày. Trên thực tế, giao dịch lướt sóng là sự giao hòa giữa giao dịch ngày và giao dịch theo xu hướng. Một day trader thông thường chỉ nắm giữ cổ phiếu của mình vài giây đến vài giờ, không bao giờ quá một ngày. Những nhà kinh doanh xu hướng thì lại xem xét các xu hướng cơ bản dài hạn của một chỉ số hoặc chứng khoán, và có thể nắm giữ cố phiếu ấy trong vài tuần đến vài tháng. Còn những nhà đầu tư lướt sóng, họ chỉ giữ một loại cổ phiếu cụ thể vài ngày hoặc 2, 3 tuần giữa hai thái cực của xu hướng. Họ sẽ giao dịch cổ phiếu của mình nội trong 1 tuần hoặc một tháng dựa trên giao động của xu hướng là tiêu cực hay tích cực.
Chọn đúng cổ phiếu
Chìa khóa đầu tiên để chơi cổ phiếu lướt sóng thành công là chọn đúng cổ phiếu. Sự lựa chọn tốt nhất là những cổ phiếu có vốn hóa lớn thường được giao dịch nhiều nhất trên các sàn giao dịch. Trong một thị trường hoạt động, các cổ phiếu này sẽ quay quanh hai thái cực cao và thấp. Các nhà kinh doanh đu theo những đợt sóng trên thị trường trong vài ngày hoặc vài tuần, sau đó chuyển hướng ngược lại khi xu hướng của cổ phiếu bắt đầu đảo chiều.
Thị trường thích hợp
Hai thái cực của thị trường mà nhà đầu tư cần lưu ý đó là thị trường con gấu (thị trường đang tụt dốc) và thị trường con bò tót ( thị trường đang tăng trưởng mạnh).  Các nhà kinh doanh lướt sóng sẽ nhận ra thách thức khi thị trường nằm giữa hai thái cực này. Ngay cả các cổ phiếu tốt nhất trên thị trường cũng không bao giờ ở trạng thái lên xuống giống nhau, nên những đợt sóng cổ phiếu hay chỉ số sẽ xuất hiện liên tục trên thị trường, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư mua ở chân sóng và bán ở đỉnh sóng. Thường thì sóng trên thị trường được tạo ra bởi tin tức, từ những chính sách của tập đoàn, công ty, hay của chính phủ.

Nguyên tắc tam đoạn trong cách chơi cổ phiếu lướt sóng

Nguyên tắc tam đoạn trong cách chơi cổ phiếu lướt sóng được trình bày như sau: Một con sóng chứng khoán sẽ được cấu tạo bởi ba đoạn tâm lý đó là: Khi lòng tin bị thử thách và vùi dập- phục hồi niềm tin – cao trào niềm tin.
cách chơi cổ phiếu
Trước khi một con sóng hình thành đều xuất hiện giai đoạn giảm điểm, làm niềm tin của nhà đầu tư bị sụp đổ, sự lo sợ xuất hiện dẫn đến việc bán cổ phiếu. Sau khi giá cổ phiếu phục hồi trở lại, nhà đầu tư bắt đầu phục hồi niềm tin để mua lại cổ phiếu với giá thị trường. Và đỉnh điểm của đoạn sóng thứ ba, khi giá cổ phiếu tăng họ bắt đầu bán ra và thu về lợi nhuận, đây là giai đoạn niềm tin đến cao trào.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x