Cách đầu tư chứng khoán dài hạn

Cách đầu tư chứng khoán dài hạn

Giới thiệu cách đầu tư chứng khoán dài hạn Position Trading

Cách đầu tư chứng khoán dài hạn Position trading là cách thức giao dịch nắm giữ chứng khoán, chờ đợi một xu hướng lớn xuất hiện để tham gia vào thị trường. Position Trading là phong cách giao dịch đối lập với Day trading. Nhà đầu tư theo phong cách này thường không quan tâm tới biến động nhỏ của giá  trên thị trường. Thay vào đó, họ muốn nắm bắt xu hướng lớn có thể xảy ra trong vài tháng hoặc vài năm.
Sự hấp dẫn của phương pháp này là tốn ít thời gian ngồi hàng ngày, hàng giờ trước màn hình điện tử để “giám sát” thị trường. Trước khi quyết định đầu tư, các nhà đầu tư sẽ thực hiện một số nghiên cứu ban đầu. Khi khảo sát hoàn tất, họ sẽ biết được cách thức giao dịch những cổ phiếu mình đã chọn như thế nào và ít khi thay đổi kế hoạch. Do đó, họ không cần phải bận tâm đến những giao động nhỏ trong ngắn hạn. Nhà đầu tư dài hạn họ thường thực hiện từ 0 đến 3 giao dịch trong vòng một năm, trong khi đầu tư lướt sóng có thể thực hiện 25 đến vài trăm giao dịch/năm còn giao dịch ngày là khoảng hàng trăm đến hàng ngàn giao dịch 1 năm.

Đặc điểm cách đầu tư chứng khoán dài hạn Position Trading

long-term-investment-2 
Có một số phương pháp để thực hiện đầu tư lâu dài như là mua một loại chứng khoán có xu hướng tiềm năng lớn, hoặc là không có xu hướng nào cả hoặc đang bắt đầu có  xu hướng. Mua một chứng khoán đang bắt đầu có xu hướng thay đổi đòi hỏi ít nghiên cứu chuyên sâu hơn nên được các nhà đầu tư ưa thích hơn.
Tìm ra một xu hướng trong dài hạn chính là điều cốt lãi của đầu tư theo phong cách này. Điều này có nghĩa sẽ loại trừ tất cả những trường hợp giá biến động nhẹ trong nhất thời, chỉ quan tâm đến biến động mạnh và việc này kéo dài trong nhiều năm.
Xu hướng thường bắt đầu từ điểm gãy trên đường giá hoặc một loại biểu đồ kỹ thuật nào đó. Giá giống như một cái lò xo bị nén trong một khuôn mẫu, một khi nó bị phá vỡ sẽ có xu hướng bật ra trong một thời gian. Điều này đặc biệt đúng với những biểu đồ ít thay đổi trong vòng nhiều năm.
Các loại biểu đồ thường được sử dụng trong phân tích đó là tam giác, cốc và tay cầm, đầu vai, đầu vai đảo ngược,…Tất cả giúp nhà đầu tư phát hiện ra một xu hướng mở đầu hoặc một xu hướng đang tái xuất hiện. Các chỉ số thường cũng rất hữu ích cho việc tìm kiếm xu hướng. Một cách thường thấy đó là quan sát  những cổ phiếu có xu hướng di chuyển lên trong vòng 40 tuần theo dõi. Bằng cách này, nhà đầu tư sẽ tạo ra một danh sách các cổ phiếu đang có xu hướng di chuyển lên. Họ sẽ chọn lựa những cổ phiếu mà mình muốn mua và tiến hành nghiên cứu chúng kỹ lưỡng trong một tổng thể.
Xem thêm nhiều bài viết về giao dịch trực tuyến tại : kiemtienonlineuytin.com.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x