Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Cách đầu tư chứng khoán  hiệu quả theo phương pháp Position Trading

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả cho phương pháp đầu tư dài hạn kiểu Position trading đòi hỏi bạn phải có một bộ ba kế hoạch rõ ràng, bao gồm: kế hoạch vào, kế hoạch ra và kế hoạch kiểm soát rủi ro. Chiến lược cơ bản là mua khi đường giá cao hơn đường dịch chuyển trung bình của 40 tuần. Và giữ vị trí đó cho đến khi thanh giá khi đóng cửa hàng tuần ở vị trí thấp hơn đường dịch chuyển trung bình 40 tuần. Khi giao dịch được thiết lập, một lệnh dừng lỗ sẽ được đặt để giới hạn khoảng lỗ khi mà giá bất ngờ chuyển hướng bất lợi. Lệnh này sẽ được đặt phụ thuộc vào sự biến động của loại cổ phiếu và khung thời gian của nhà đầu tư. Thiết lập một lệnh dừng lỗ 5% dưới đường dịch chuyển trung bình sẽ giúp bảo vệ vốn và phát huy lợi thế đầu tư.
Trong hình dưới, AAPL (cổ phiếu của Apple) đang chuyển động theo kiểu sóng ở phía bên phải biểu đồ. Một tín hiệu giao dịch xuất hiện nhưng xu hướng này sẽ không phát triển mạnh.
Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả
Trong năm 2009, một tín hiệu mua xuất hiện khi đường giá vượt lên trên đường dịch chuyển trung bình 40 tuần. Các tín hiệu xuất hiện ở mức giá $16.61, vì vậy, một lệnh dừng lỗ 5% được đặt tại mức giá $15.78. Việc giao dịch sẽ không khép lại cho đến khi đường giá đóng cửa hàng tuần nằm dưới đường dịch chuyển trung bình của 40 tuần. Việc dừng giao dịch xảy ra vào năm 2011 giữa mức $ 46.57 (giá đóng cửa hàng tuần)  và $46.76 (giá mở cửa tuần sau).
Các giao dịch bán vẫn tiếp tục kéo dài cho đến cuối năm 2012. Đến đầu năm 2013, một tín hiệu mua mới lại xuất hiện và việc giao dịch vẫn diễn ra cho đến khi mức giá đóng của hàng tuần nằm dưới đường dịch chuyển trung bình.

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả : Phòng trừ rủi ro

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả 1 
Để có một cách đầu tư chứng khoán hiệu quả đối với đầu tư dài hạn, nhà đầu tư phải nhận biết và có kế hoạch phòng trừ rủi ro. Rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư gặp phải đó là những biến động nhỏ trên thị trường (thường bị những nhà đầu tư bỏ qua) sẽ có thể đảo ngược xu thế hoàn toàn và gây ra những thiệt hại cho nhà đầu tư nếu không có những biện pháp phòng ngừa tại chỗ. Nhà đầu tư nên sử dụng lệnh dừng lỗ hoặc trailing stop để bảo vệ vốn của mình.
Không giống như giao dịch ngày hay lướt sóng, position trading là phương thức có tính chất không chuyển đổi tiền mặt thường xuyên, vì vậy, nhà đầu tư  được xem là đang “khóa” vốn của họ trong một giai đoạn dài. Vì vậy, phải đảm bảo rằng khoản vốn này không cần thiết ít nhất trong 1 năm hoặc hơn. Bởi vì khi bị buộc phải thanh lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến lược ban đầu.
Ảnh hưởng của lãi kép cũng thật sự không đáng kể với hình thức đầu tư này, bởi vì lợi nhuận sẽ bị đóng băng và số dư tài khoản sẽ không tăng lên cho đến khi vị thế mua/bán được kết thúc tại mức lợi nhuận xác định.

Xem thêm nhiều thông tin về các phương pháp giao dịch trực tuyến tại: kiemtienonlineuytin.com

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x