Cách giao dịch chứng khoán trực tuyến

Cách giao dịch chứng khoán trực tuyến

Cách giao dịch chứng khoán trực tuyến Scalping

Cách giao dịch trực tuyến Scalping là phương pháp thu lợi nhuận trên những sự thay đổi nhỏ của giá, thường thì sau khi nhập lệnh vào sẽ phát sinh lợi nhuận ngay lập tức. Phương pháp này đòi hỏi nhà đầu tư phải có một chiến lược rút lui nghiêm ngặt bởi một tổn thất nào xảy ra cũng có thể cướp đi những lợi nhuận nhỏ mà nhà đầu tư vừa đạt được. Đối với cách giao dịch chứng khoán trực tuyến này, muốn thành công, nhà đầu tư phải sử dụng đúng công cụ, giao tiếp trực tiếp với nhà môi giới và có một sự tỉnh táo và linh hoạt bền bỉ để vạch ra những chiến lược đúng đắn.

Đặc trưng của cách giao dịch chứng khoán trực tuyến Scalping

cách giao dịch chứng khoán trực tuyến 
Scalping dựa trên giả định rằng hầu hết các cổ phiếu sẽ bước vào giai đoạn đầu của sự dịch chuyển để tạo ra xu hướng (bất kỳ cổ phiếu nào cũng sẽ di chuyển về hướng mong muốn trong một thời gian ngắn nhưng hướng cụ thể thì không thể đoán chắc được). Một số cổ phiếu sẽ đứng lại và những cổ phiếu khác sẽ tiếp tục di chuyển. Một scalper sẽ đặt cho mình mục tiêu thu về càng nhiều lợi nhuận nhỏ càng tốt và không để cho bất cứ món hời nào bị bay hơi. Cách tiếp cận này là hoàn toàn đối lập với tư tưởng “let your profit run”- cố gắng tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách gia tăng các giao dịch thành công và loại bỏ các giao dịch thua lỗ. Scalping thu lợi nhuận bằng cách tăng số lượng giao dịch trực tuyến thành công và bỏ qua kích cỡ giao dịch đó, tức là, sẽ thực hiện tất cả các giao dịch có khả năng đem lại lợi nhuận dù là lợi nhuận nhỏ. Lợi nhuận thu về của phương pháp này chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí ít hơn so với những giao dịch được thực hiện trong khung thời gian dài hơn. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là các giao dịch thắng thường nhiều hơn các giao dịch thua lỗ. Một scalper thành công là người thường có tỷ lệ giao dịch thắng nhiều hơn so với giao dịch thua lỗ với lợi nhuận tương đương hoặc lớn hơn một chút so với tổn thất.

Cơ sở hình thành cách giao dịch chứng khoán trực tuyến Scalping

Tối thiểu hóa rủi ro: tiếp xúc nhanh gọn với thị trường nhằm giảm xác suất gặp phải những rủi ro xuất hiện trên thị trường.
Những biến động nhỏ thường dễ dàng xảy ra hơn: Sự chênh lệch cung cầu trên thị trường sẽ tắc động đến giá làm nó dịch chuyển, tuy nhiên, giá cổ phiếu thay đổi 10 cent vẫn dễ xảy ra hơn là thay đổi 1$.
Chuyển động nhỏ thường xảy ra thường xuyên hơn những biến động lớn: giống như biển, lúc nào cũng có sóng nhỏ, nhưng để xảy ra một cơn bão lớn thì thường phải có thời gian lâu hơn. Thị trường chứng khoán cũng vậy, trong một thị trường yên tĩnh, chuyển động nhỏ sẽ dễ xuất hiện hơn là một biến động mạnh.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x