Cách giao dịch ngoại hối theo tin tức (News Trading)

Đặc trưng của cách giao dịch ngoại hối theo tin tức

Cách giao dịch ngoại hối theo tin là thực hiện giao dịch dựa trên sự tác động của các bản tin được công bố trong ngày, thường thì các nhà đầu tư sẽ theo dõi các chỉ số trên trang Forexfactory. Cách giao dịch ngoại hối này có một đặc trưng là biến động giá xảy ra rất nhanh, biên độ giao động lớn diễn ra trong vòng vài phút sau khi các Breaking News (thông tin khủng,gây sốc) được công bố. Tùy theo loại tin mà bạn tiếp cận, có thể là tin tức thời hoặc bản tin kinh tế chiến lược, chính sách tài chính dài hạn mà có chiến lược giao dịch ngoại hối phù hợp.

Ưu và nhược điểm của cách giao dịch ngoại hối theo tin tức

Ưu: Cách giao dịch ngoại hối theo tin mang đến một số ưu điểm nhất định cho nhà đầu tư. Hình thức này được sử dụng để đánh Breakout, tức là khi thị trường biến động mạnh, giá thị trường sẽ chạy nhanh dẫn đến chốt lời nhanh chóng. Cũng không loại trừ khả năng thông tin nhiễu, tuy nhiên, do thị trường ngoại hối biến động 24/7 nên sẽ có nhiều cơ hội mở ra trong suốt quá trình giao dịch theo các chỉ số kinh tế.
Nhược: tình trạng thông tin bất cân xứng, hiệu ứng giữa kết quả thực tế với các chỉ số dự báo có thể trở thành những rủi ro cho nhà đầu tư.

Thời điểm tốt nhất để thực hiện cách giao dịch ngoại hối theo tin

thực hiện cách giao dịch ngoại hối
Thời gian giao dịch ngoại hối hoàn hảo nhất với cách thức này là vào phiên Âu và Phiên Mỹ. Bởi đơn giản, thị trường tài chính Mỹ là nơi chứa nhiều thông tin gây sốc có sức ảnh hưởng nhất thế giới cho nên phiên Âu, phiên Mỹ hay bị giao động mạnh. Phiên Âu khoảng từ 14h20 đến 22h20. Phiên Mỹ khoảng từ 19h đến 4h sáng hôm sau.

Những loại tin tức có thể giao dịch

Employment Growth (Tỷ lệ tăng trưởng lao động có việc làm)
Interest Rate Decisions Gross Domestic Product (Lãi suất tổng sản phẩm quốc nội)
Trade Balance (Cán cân thương mại)
CPI ( chỉ số giá tiêu dùng) và PPI (chỉ số giá cả sản xuất)
Non farm payroll (bảng lương phi nông nghiệp)

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x