Cách mua chứng khoán trực tuyến

Cách mua chứng khoán trực tuyến

Cách mua cổ phiếu trực tuyến thông qua các nguồn thông tin

Nếu bạn không muốn Đầu tư chứng khoán thông qua một quỹ tương hỗ, bạn có thể  chọn cách mua cổ phiếu trực tuyến từ một công ty riêng lẻ nào đó. Để làm được điều quan trọng là phải làm một số nghiên cứu. Một lượng dữ liệu có sẵn trên internet mà bạn có thể sử dụng dễ dàng, tuy nhiên việc tìm được số liệu hữu ích lại đôi khi gặp chút khó khăn. Dưới đây là một số phương pháp hữu ích có thể giúp bạn lựa chọn và phân tích cổ phiếu.
Thông tin về các loại cổ phiếu thường được đăng tải trên các trang web của công ty và các báo cáo hàng năm của họ. Những nguồn này có thể cung cấp những thông tin giá trị về mô hình kinh doanh cũng như kết quả tài chính của công ty. Xem xét các tài liệu này sẽ là giúp bạn xây dựng cách mua cổ phiếu trực tuyến hiệu quả.
Các trang web như Morningstar.com cũng rất hữu ích, các nhà đầu tư có thể xem các báo cáo kết ở kinh doanh hàng quý hoặc hàng năm ở đó. Bằng cách nghiên cứu một loại cổ phiếu của công ty, bạn có thể tiếp cận được thông tin về công ty phát hành ở những vấn đề như bảng cân đối kế toán, báo cáo doanh thu, báo cáo lưu chuyển tiền mặt. Morningstar cũng cung cấp những thông tin tài chính quan trọng cho quá trình xem xét, cân nhắc mua cổ phiếu trực tuyến.
Một nguồn thông tin rộng rãi nữa được nhiều người sử dụng, thích hợp với các nhà đầu tư Việt Nam đó là Google. Kho dữ liệu khổng lồ của Google sẽ cho bạn những thông tin cụ thể về một công ty mà bạn tìm kiếm. Các nguồn truy cập của bạn phải là một bên thứ ba độc lập để có thể cung cấp một cái nhìn khách quan nhất.

Lựa chọn mua cổ phiếu trực tuyến Blue chip.

mua cổ phiếu trực tuyến 
Bạn có thể tìm đọc các ấn phẩm đầu tư hoặc trang web đầu tư để tìm kiếm những ý tưởng hay về một loại cổ phiếu của một công ty triển vọng. Bạn có thể bắt đầu từ thông tin về cổ phiếu Blue chip. Blue chip thường là loại cổ phiếu có thu nhập ổn định, rủi ro thấp và lợi nhuận cũng thấp. Cổ phiếu Blue chip thường thuộc về những công ty có độ nhận biết cao trên thị trường, giá trị vốn hóa thị trường lớn. Những cổ phiếu này có khả năng phát triển bền vững trong dài hạn.
Những công ty này thường chỉ ra những rủi ro cho nhà đầu tư, tuy nhiên, trên thực tế những công ty này này ít biến động hơn những công ty khác. Blue chip có xu hướng chiếm lĩnh một thị phần lớn trong thị trường mà công ty đó hoạt động. Những công ty có nguồn vốn lớn sẽ chiếm được ưu thế cạnh tranh trong thị trường. Những cổ phiếu Blue Chip đáng giá trên thị trường bao gồm: Cổ phiếu của Apple, Google, McDonald,…

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x