Cách mua chứng khoán

Ngoài việc mua cổ phiếu thông qua nhà môi giới, bạn có thể thực hiện cách mua chứng khoán không cần nhà môi giới mà Admin sẽ trình bày dưới đây, hy vọng những thông tin này sẽ thực sự mới mẻ và thú vị đối với những người mới bắt đầu.

Cách mua chứng khoán 1: Đầu tư thông qua kế hoạch mua chứng khoán trực tiếp của công ty

Cách mua chứng khoán không cần nhà môi giới dễ nhất mà bạn có thể thực hiện là mua cổ phiếu Blue chips-trở thành nhà tài trợ cho một chương trình đặc biệt mang tên DSPP (Direct Stocks Purchase Plan). Hình thức này như là một cách để các nhà đầu tư có thể mua quyền sở hữu  trực tiếp từ công ty. Việc mua bán sẽ được thực hiện thông qua người quản lý đại lý chuyển nhượng hoặc người quản lý kế hoạch, họ sẽ có trách nhiệm xử lý các thủ tục giấy tờ và giao dịch hàng ngày.
Thông thường, người quản lý kế hoạch sẽ quản lý tiền mặt của những người tham gia vào kế hoạch đầu tư mua cố phiếu trực tiếp và sử dụng nó để mua cổ phiếu của công ty, hoặc trên thị trường mở, hoặc vừa mới được ban hành dựa trên công việc kinh doanh của công ty vào những ngày xác định trước.
Chi phí trung bình của cách mua chứng khoán này sẽ được định lượng hoặc sử dụng phương pháp cân bằng chi phí giữa các nhà đầu tư với lượng cổ phiếu phân bổ vào tài khoản từng chủ sở hữu. Ngân hàng sẽ thông báo cho bạn tất cả thông tin về DSPP, bao gồm danh sách cổ phiếu bạn sở hữu, cổ tức bạn nhận được hoặc hoạt động mua bán bạn đã thực hiện.

Các mua chứng khoán 2: Tận dụng các chương trình tái đầu tư cổ tức

cách mua chứng khoán drips
Cách mua chứng khoán không cần nhà môi giới tốt nhất là ghi tên vào các kế hoạch tái đầu tư cổ tức của cổ phiếu các công ty (DRIP). DRIPs cho phép bạn nhận cổ tức bằng tiền mặt từ cổ phiếu công ty bạn sở hữu và có thể mua thêm cổ phiếu. Phát sinh lệ phí danh nghĩa hay không phụ thuộc vào kế hoạch cá nhân chi tiết của bạn. Đối với cổ phiếu điển hình, cổ tức sẽ được trả 4 lần 1 năm, nó là rất nhiều giao dịch hơn 25 hay 50 năm mà bạn không phải trả phí hoa hồng.
Chương trình tái đầu tư cổ tức thường được kết hợp với chương trình quyền chọn đầu tư tiền mặt, tương tự như kế hoạch mua cổ phiếu trực tiếp. Do đó, bạn thường xuyên có tiền rút ra từ checking account hoặc saving account của bạn hoặc yêu cầu gửi thanh toán một lần nếu bạn muốn. Tối thiểu là 25$, bạn sẽ mua thêm cổ phiếu của doanh nghiệp như thể mua một loại hàng hóa nào đó online.
Rất nhiều nhà đầu tư  trên thế giới trở nên chuyên nghiệp và giàu có hơn khi mua cổ phiếu mà không cần thông qua nhà môi giới chứng khoán trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng, thông qua những cách mua chứng khoán mà Admin cung cấp, bạn sẽ tìm được cho mình cách làm giàu thông minh.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x