Cách mua cổ phiếu trực tuyến

Cách mua cổ phiếu trực tuyến

Cách mua cổ phiếu trực tuyến : Lựa chọn một công ty tốt

Cách mua cổ phiếu trực tuyến tối ưu cho bạn là hãy mua cổ phiếu từ một công ty tốt. Khi bạn tìm được một ứng cử viên sáng giá cho kế hoạch đầu tư chứng khoán của mình, bạn có thể xem thêm các chỉ số tài chính của họ để đánh giá tiềm năng cổ phiếu. Tiếp theo, bạn có thể so sánh các chỉ số đó với đối thủ cạnh tranh của họ để thấy được triển vọng gia tăng giá trị cổ phiếu trong tương lai. Dưới đây, Admin sẽ giới thiệu cho bạn một số chỉ số được sử dụng rộng rãi để đánh giá giá trị đầu tư vào một công ty.
  • Dựa vào tỷ suất lợi nhuận của công ty: Tỷ suất lợi nhuận được tính bằng cách lấy lợi nhuận ròng chia cho doanh thu. Một số người sẽ sử dụng thuật ngữ thu nhập thuần, trong trường hợp này, chúng ta sẽ hiểu thu nhập thuần và lợi nhuận ròng có ý nghĩa giống nhau. Chỉ số này giải thích trên một đồng doanh thu thu vào sẽ có bao nhiêu phần lợi nhuận. Một doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận càng cao thì hoạt động kinh doanh càng phát triển.
  • Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu: Tỷ số này được xác định bằng công thức lợi nhuận ròng chia cho vốn chủ sở hữu. Vốn chủ sở hữu ở đây là tổng nguồn vốn của các cổ đông. Chỉ số này cho biết công ty đang tạo ra bao nhiêu % lợi nhuận từ 1 đồng vốn cổ đông.
  • So sánh tốc độ tăng trưởng trong quá khứ và dự kiến của công ty. Công ty đang nghiên cứu có thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng đều sẽ là một công ty có tiềm năng phát triển mạnh và có ưu thế cạnh tranh lớn trên thị trường.
  • So sánh tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của công ty với những đối thủ cùng ngành và xem xét tốc độ tăng trưởng doanh thu dự kiến cho 5 năm tiếp theo. Nếu cả hai chỉ số này đều cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh, giá cổ phiếu của công ty này có khả năng sẽ tăng trong tương lai.
  • Xem xét tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu. Một công ty kinh doanh tốt, ít phụ thuộc vào hình thức vay nợ để huy động vốn sẽ có tỷ lệ này ở mức thấp. Đừng quên so sánh tỷ lệ này với đối thủ cạnh tranh của nó.

Các chỉ số giá trị hữu dụng để mua cổ phiếu trực tuyến

cách mua cổ phiếu trực tuyến 2
Chỉ số giá trị phổ biến nhất để giúp bạn lựa chọn và mua cổ phiếu trực tuyến tốt đó là tỷ số P/E. P/E là hệ số giá trên thu nhập. Hệ số này phản ánh mối quan hệ giữa giá thị trường và thu nhập của mỗi cổ phiếu. Chỉ số này sẽ chỉ ra giá hiện tại của một laoij cổ phiếu đang cao hơn thu nhập của chính nó bao nhiêu lần, hay nói cách khác, nhà đầu tư phải bỏ ra bao nhiêu đồng chi phí để có lại một đồng lợi nhuận.  Nếu hệ số P/E cao có nghĩa là người đầu tư dự kiến trong tương lai tốc độ tăng cổ tức cao. Ngoài ra, hệ số P/E còn rất hữu  ích cho việc định giá cổ phiếu. Ngoài ra, một số chỉ số giá trị khác cần lưu ý như EPS (thu nhập trên mỗi cổ phần).
Trên đây là những cách mua cổ phiếu trực tuyến hữu ích cho bạn, bạn có thể xem thêm về các cách giao dịch trực tuyến tại kiemtienonlineuytin.com.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x