Cách tham gia thị trường chứng khoán

Tiếp nối cho câu trả lời của câu hỏi : Đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu ?, Admin sẽ cung cấp phần còn lại của câu trả lời, câu trả lời hoàn chỉnh này cũng là một chỉ dẫn chỉ cho bạn cách tham gia thị trường chứng khoán. Vâng, cách tham gia thị trường chứng khoán không gì khác hơn là bạn phải tìm được cho mình một nhà môi giới phù hợp và đáng tin cậy.

Cách tham gia thị trường chứng khoán: Lựa chọn loại hình môi giới phù hợp

Môi giới với dịch vụ đầy đủ ( Full-service brockers) là loại hình môi giới truyền thống, nơi mà những nhà môi giới sẽ dành thời tìm hiểu về cá nhân và tình hình tài chính của bạn. Họ sẽ đánh giá bạn dựa trên các yếu tố như tình trạng hôn nhân, tuổi tác, lối sống, tính cách, khả năng chịu đựng rủi ro, các khoản nợ,…Sau đó, họ sẽ lập cho bạn một kế hoạch đầy đủ nhất về mục tiêu đầu tư của bạn. Họ còn có thể hỗ trợ lập kế hoạch bất động sản, tư vấn thuế, tư vấn hưu trí, hoạch định ngân sách hay bất cứ loại hình nào của tư vấn tài chính. Đo là lý do vì sao gọi họ là dịch vụ đầy đủ (Full-service). Họ có thể giúp bạn quản lý tài chính ngay bây giờ bà cho cả phần còn lại của cuộc đời bạn, nếu bạn có nhu cầu. Về lệ phí, loại hình này sẽ tốn kém hơn những loại hình khác. Tuy nhiên, giá trị thực sự mà bạn nhận được là luôn có một chuyên gia cố vấn tài chính chuyên nghiệp hỗ trợ cho bạn để ngăn chặn những chi phí phát sinh khác. Tài khoản này thường được thiết lập với ít nhất 1000 $.
Nhà quản lý tiền tệ  có phần giống như cố vấn tài chính nhưng họ có thể tùy ý định đoạt tài khoản của khách hàng vì thế mà được gọi là “nhà quản lý”. Các chuên gia tài chính tay nghề cao thường chỉ xử lý những danh mục đầu tư “khủng” vì vậy, phí chuyển nhượng quyền quản lý không được tính theo từng giao dịch mà tính trên toàn bộ tài sản đầu tư. Loại hình này dành cho những nhà đầu tư có thu nhập cao, họ có nhu cầu trả tiền cho một người quản lý tài sản trong khi họ có thời gian để giải trí hay làm những công việc khác. Tài khoản này thường giao động từ 100.000$ đến 250.000$ hoặc nhiều hơn.

Và cách tham gia thị trường chứng khoán thông minh  là…

cách tham gia thị trường chứng khoán 2 
Nói tóm lại, đối với những người muốn tham gia giao dịch chứng khoán, bạn cần phải hiểu rõ những hình thức môi giới chứng khoán đã nêu trên và  bài trước đó. Cách tham gia thông minh nhất đó là hãy hiểu về mong muốn  và nhu cầu tài chính của bản thân. Hãy chọn một loại hình nhà môi giới phù hợp, làm việc trực tiếp với họ để đánh giá lại chất lượng dịch vụ từ nhà cung cấp. Hãy mở tài khoản khi thực sự đã đủ tin tưởng và có sự sẵn sàng về tinh thần cũng như vật chất. Hãy nhớ rằng : chọn cho mình một nhà môi giới chứng khoán phù hợp với phong cách chơi cũng như mục tiêu đầu tư của bạn là viên gạch đầu tiên cho sự thành công trên con đường đầu tư chứng khoán của bạn.
Xem thêm: Đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu?

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x