Chiến lược đầu tư chứng khoán

Chiến lược đầu tư chứng khoán
Hoạt động giao dịch là hoạt động mua bán chứng khoán dựa trên sự chuyển động giá trong ngắn hạn. Chiến lược khi bạn giao dịch trong ngắn hạn sẽ khác hẳn với việc bạn đầu tư dài hạn, mua và nắm giữ cổ phiếu đó. Chiến lược mua và nắm giữ được xây dựng trên cơ sở niềm tin của nhà đầu tư về sự biến động của giá trong dài hạn sẽ lớn hơn trong ngắn hạn. Mặt khác, một số nhà đầu tư lại cho rằng, nắm bắt thị trường trong ngắn hạn là cách dễ dàng đạt được lợi nhuận nhất. Có nhiều chiến đầu tư chứng khoán được sử dụng để thực hiện mục tiêu đầu tư, mỗi chiến lược sẽ phù hợp với một môi trường cụ thể, có mức độ rủi ro cụ thể. Dưới đây, Admin xin được giới thiệu đến bạn 4 chiến lược đầu tư chứng khoán đang được sử dụng phổ biến nhất thị trường hiện nay.

Chiến lược đầu tư chứng khoán số 1: Day Trading

Day trading (giao dịch ngày) có lẽ được biết đến như một chiến lược đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay. Giao dịch ngày cũng giống như tên gọi của nó, là hoạt động mua và bán chứng khoán trong cùng một ngày. Phiên giao dịch kết thúc trong ngày và không có phiên nào được thực hiện qua ngày hôm sau. Thông thường, Day trading được thực hiện bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc những nhà tạo lập thị trường. Tuy nhiên, sự phát triển của giao dịch trực tuyến đã mở ra một cơ hội luyện tập cho những nhà đầu tư mới.

Chiến lược đầu tư chứng khoán số 2 : Position Trading

Chiến lược đầu từ chứng khoán PositionTradingFullCover 
Position Trading tạm dịch là những vị thế mua bán chứng khoán. Là chiến lược đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu trên thị trường với thời gian khá lâu, thường là hàng tháng đến hàng năm. Nếu bạn là một người Đầu tư chứng khoán theo Warren Buffet thì có lẽ, bạn đang chọn cho mình chiến lược Position Trading. Position Trading sử dụng biểu đồ dài hạn, kết hợp với các phương pháp khác để xác định xu hướng của thị trường hiện tại. Người giao dịch theo xu hướng sẽ cố gắng tìm ra đỉnh và đáy để xác định xu hướng của cổ phiếu. Bằng cách nhảy vào và lướt sóng, nhà giao dịch sẽ hướng tới mục tiêu đạt được lợi nhuận khi  giá chuyển động lên lẫn xuống. Những người giao dịch theo xu hướng chỉ xác định định hướng của thị trường, họ không cố gắng đưa ra bất kỳ dự đoán nào về mức giá. Thông thường, các trader thường nhảy vào khi xu hướng được thiết lập, và khi xu hướng này bị phá vỡ, họ sẽ rời khỏi vị thế đó. Điều này có nghĩa rằng, thị trường trong trạng thái biến động cao sẽ làm cho giao dịch xu hướng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
Xem phần tiếp theo tại : Cách đầu tư chứng khoán

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x