CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGOẠI HỐI VỚI PRICE ACTION

Tất cả những nhà đầu tư muốn thành công khi tham gia thị trường đều phải có cho mình những chiến lược giao dịch ngoại hối tối ưu. Tất cả những gì bạn cần làm là phải nhìn thấy trước những biến động của thị trường để chọn thời điểm thích hợp nhập cuộc và thu hoạch. Và ngay sau đây, Admin sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ có thể dự báo được biến động thị trường, điều này là vô cùng hữu ích để xây dựng một chiến lược giao dịch ngoại hối hoàn hảo.

Hiểu về mô hình giá (Price Action) để xây dựng chiến lược giao dịch ngoại hối phù hợp

Mô hình giá (Price Action) gồm tập hợp những biểu đồ biểu thị diễn biến giá cả trên thị trường giao dịch. Tất cả các thị trường tài chính đều cung cấp dữ liệu về sự chuyển động giá của một loại sản phẩm bất kỳ qua từng thời kỳ khác nhau trên biểu đồ. Và biểu đồ phản ánh niềm tin của tất cả các thành phần tham gia vào thị trường trong một thời kỳ nhất định. Chính vì vậy, mô hình giá sẽ phản ánh tất cả các biến số của thị trường trong từng giai đoạn. Cho nên, nó sẽ cung cấp cho nhà đầu tư các tín hiệu để cảm nhận về thị trường và lên một chiến lược giao dịch ngoại hối hiệu quả.
Về cơ bản, mô hình giá sẽ có hai nhóm chính:
Mô hình cơ bản: Gồm các dạng như tam giác cân, tam giác tăng, tam giác giảm, đỉnh đôi, đáy đôi, đầu và vai, đầu và vai đảo ngược. Các dạng đồ thị này dễ vẽ được đường xu hướng trendline và tìm ra điểm vào lệnh.
Mô hình nâng cao: Gồm những dạng như Harmonic Pattern, mô hình 5 bước sóng Elliot. Hai mô hình này tương đối phức tạp, đặc biệt là mô hình điều hòa Harmonic, đòi hỏi độ chính xác cao và kinh nghiệm phân tích dày dặn để đưa ra một chiến lược giao dịch ngoại hối phù hợp.

 Vì sao nên thực hiện chiến lược giao dịch ngoại hối với Price Action?

chiến lược giao dịch ngoại hối hiệu quả
So với phương pháp phân tích bằng các chỉ số kinh tế, phân tích bằng mô hình giá có tính kiên định hơn vì khi phân tích các chỉ số, có thể sẽ xảy ra trường hợp các chỉ số xung đột lẫn nhau, nhưng với mô hình giá thì không như vậy, nó phản ánh một xu hướng biến động chung chứ không phải của từng điểm riêng biệt do đó sẽ có tính ổn định cao hơn.
Với chiến lược giao dịch ngoại hối thông qua Mô hình giá, nhà đầu tư sẽ dễ dàng biết được điểm đặt lệnh và điểm thoát lệnh một cách logic, khi thật sự hiểu về mô hình giá, bạn sẽ biết thị trường đó có cơ hội hay không trong vòng 5 phút, hiệu quả mà mô hình này đem lại khá cao do biểu đồ mẫu hình phản ứng theo quy luật gần như bất di bất dịch. Trong lịch sử, trader thành công nhất với chiến lược giao dịch ngoại hối theo mô hình giá (Price Action) chính là nhà giao dịch gạo Nhật Bản – Munehisa Homma.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x