Đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu?

Bạn là người mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường chứng khoán? Bạn đang loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi “ Đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu ?”. Bài viết sau đây của Admin sẽ chỉ cho bạn biết đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu.

Và câu trả lời cho “ đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu ? ” là…

Để  đầu tư chứng khoán, bạn cần sự hỗ trợ của một nhà môi giới chứng khoán – những người được cấp giấy phép mua chứng khoán thay bạn. Vì vậy việc đầu tiên của bạn chính là tìm một nhà môi giới. Trước khi bạn hỏi bạn bè hay tìm các đại lý môi giới chứng khoán trên mạng, bạn cần xác định xem loại hình môi giới nào thì phù hợp với bạn.

Thông tin chi tiết về các loại hình môi giới chứng khoán

Các công ty môi giới chứng khoán hiện nay được xếp vào 4 loại cơ bản. Cách liệt kê dưới đây là một trình tự sắp xếp các công ty môi giới theo thứ tự chi phí và tính phức tạp của loại hình dịch vụ cung cấp tăng dần : Nhà môi giới trực tuyến/ chiết khấu, môi giới chiết khấu với sự hỗ trợ, môi giới với dịch vụ đầy đủ (full- service) và nhà quản lý tiền tệ.
đầu tư chứng khoán bắt đầu tư đâu ? 
Môi giới trực tuyến/chiết khấu là các công ty chỉ hỗ trợ đặt lệnh cơ bản và cung cấp những giải pháp ít tốn kém cho quá trình đầu tư. Thông thường, loại hình này sẽ không có văn phòng trụ sở hay chứng chỉ đầu tư tài chính cũng như cố vấn giúp đỡ bạn. Cách tương tác duy nhất đối với nhà môi giới này là thông qua điện thoại hoặc mạng internet. Chi phí được tính dựa trên mỗi gaio dịch hoặc mỗi cổ phiếu cơ sở, điều này giúp bạn có thể mở tài khoản với một số tiền tương đối ít. Một tài khoản với nhà môi giới loại này giúp bạn có thể mua hoặc bán cổ phiếu/quyền chọn bằng vài cú nhập chuột. Vì nhà cung cấp không cung cấp bất kỳ thủ thuật đầu tư, tư vấn hay khuyến nghị nào cho nên bạn vẫn dựa vào sức mình là chủ yếu. Sự hỗ trợ duy nhất mà bạn nhận được là sự hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, các nhà môi giới kiểu này thường cung cấp những website, nghiên cứu hoặc nguồn tham khảo liên quan đến lĩnh vực đầu tư, nhưng thông thường phải liên hệ với bên thứ ba. Nếu bạn cảm thấy đủ tự tin để làm chủ công việc đầu tư của bạn hoặc không muốn thực hiện các cam kết tài chính lớn thì đây là một loại hình thích hợp.
Môi giới chiết khấu với sự hỗ trợ  về cơ bản giống như môi giới trực tuyến/chiết khấu. Sự khác biệt ở đây là một khoản lệ phí nhỏ cho sự hỗ trợ sẽ được tính thêm cho khách hàng. Tuy nhiên, sự trợ giúp này thường không có gì nhiều hơn là sự cung cấp một chút thông tin và các nguồn lực giúp bạn trong quá trình đầu tư. Họ giống như các công ty môi giới trực tuyến nhưng cung cấp những tài khoản và sự hỗ trợ nâng cấp hơn. Tuy nhiên, họ chỉ cung cấp những thông tin đầu tư hoặc khuyến nghị ở mức độ hạn chế, ví dụ như họ chỉ có thể cung cấp cho bạn những báo cáo, thông tin đầu tư nội bộ.
Xem thêm : Cách tham gia thị trường chứng khoán.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x