Đầu tư chứng khoán theo Warren Buffet

Đầu tư chứng khoán theo Warren Buffet

Phong cách đầu tư chứng khoán theo Warren Buffet

 Warren Buffet là nhà đầu tư, nhà từ thiện, doanh nhân nổi tiếng người Hoa Kỳ. Ông được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những người giàu nhất trên thế giới. Bằng tài năng của mình, ông trở thành một huyền thoại trong giới đầu tư và vang danh trên toàn thế giới.
Nhà đầu tư xuất chúng này lựa chọn cho mình phong cách đầu tư tập trung vào đầu tư dài hạn thay vì ngắn hạn. Ông có một sự kích thích nhẹ đối với những rủi ro. Một lần, ông đã mô tả phong cách đầu tư của mình như sau: “Tôi thừa hưởng 85% con người của Benjamin Graham”. (Banjamin Graham được biết đến như là cha đỡ đầu của đầu tư giá trị).
Chỉ cần nhìn vào cổ phiếu công ty của Warren Buffet (Berkshine Hathaway), bạn sẽ biết được ông được đánh giá cao cỡ nào trong vòng 20 năm qua. Các cổ phiếu của công ty ông hiện đang được giao dịch với giá 210 000$ trên mỗi cổ phiếu. Berkshine hiện đang nắm giữ vốn hóa thị trường khoảng 350 tỷ USD.

Danh mục đầu tư chứng khoán theo Warren Buffet

đầu tư chứng khoán theo Warren Buffet 2 
Danh mục đầu tư chứng khoán theo Warren Buffet thật sự rất đơn giản. Trong thực tế, chỉ có hai loại chứng khoán: S&P 500 và Trái phiếu chính phủ Mỹ ngắn hạn. Tùy thuộc vào sự non trẻ của bạn khi tham gia đầu tư, nó có thể là S & P 500 hoặc là phân bổ vào các loại khác dưới đây.
Bạn có thể mua chứng chỉ quỹ ETF hoặc một chứng chỉ quỹ tương hỗ. Với Buffet, ông chọn chứng chỉ quỹ ETF:
  1. Quỹ chỉ số S & P 500: VOO ( không có tối thiểu), VFIAX ( tối thiểu 10000$), VFINX ( tối thiểu 3000$)
  2. Quỹ trái phiếu chính phủ ngắn hạn: VFIRX (tối thiểu 10000$), VFISX(tối thiểu 3000$). Không có sẵn chứng chỉ ETF.
Danh mục đầu tư này được tiết lộ trong một lá thư ông gửi đến các cổ đông vào năm 2013. Trong thư ông nhấn mạnh:
“Lời khuyên của tôi cho người ủy thác không gì đơn giản hơn là: Đặt 10% tiền vào quỹ trái phiếu chính phủ ngắn hạn và 90% cho quỹ chỉ số S&P 500 chi phí thấp. Tôi tin rằng sự tin tưởng vào kết quả lâu dài từ chính sách này sẽ là kim chỉ nam hành động cho các nhà đầu tư dù là quỹ hưu trí, tổ chức hay cá nhân”

Lưu ý quan trọng khi phân bổ tài sản

Để xác định xem bạn nên đầu tư bao nhiêu phần trăm vào chứng chỉ chỉ số S & P 500 và quỹ trái phiếu chính phủ ngắn hạn, bạn cần nhìn vào độ tuổi hiện tại và mục tiêu ngày nghỉ hưu.
Nếu bạn còn trẻ, người ta khuyến khích nên đầu tư nhiều hơn vào cổ phiếu để tối đa hóa lợi nhuận, tất nhiên rủi ro gặp phải cũng cao hơn.  Khi bạn đã nhiều tuổi, bạn sẽ tăng % năm giữ trái phiếu và giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu để giảm thiểu những rủi ro.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x