Giao dịch cổ phiếu trực tuyến TP HCM


Các chỉ số P/E và ý nghĩa của chúng khi giao dịch cổ phiếu trực tuyến Tp HCM
Chỉ số P/E là một chỉ số được nhà đầu tư quan tâm hàng đầu khi thực hiện giao dịch cổ phiếu trực tuyến. Vậy chỉ số P/E là gì? Vì sao nó lại được các nhà đầu tư quan tâm đến vậy? Hãy cùng Admin giải đáp những câu hỏi này nhé!
Chỉ số P/E: (PER- Price to Earn Ratio) Là hệ số giá cổ phiếu trên lợi nhuận mà cổ phiếu đó mang lại, là mối tương quan giữa giá thị trường của cổ phiếu và thu nhập bình quân trên một cổ phiếu.
Công thức tính: P/E=Giá thị trường của cổ phiếu tại thời điểm tính/ Thu nhập của cổ phiếu
Thu nhập trên mỗi cổ phiếu công ty = Lợi nhuận sau thuế của công ty/ Số CP đang lưu hành.
Ý nghĩa: là một chỉ số quan trọng, cơ sở ra quyết định lựa chọn cổ phiếu của nhà đầu tư. Chỉ số P/E cho biết nếu giá cổ phiếu tăng 1đơn vị thì thu nhập bình quân trên mỗi cổ phiếu công ty sẽ giảm P/E đơn vị.
Ví dụ:  Cổ phiếu của Google Inc có tỷ số P/E = 17, điều này có nghĩa là nếu giá cổ phiếu của Google tăng 1 USD thì thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ giảm 17 USD.
Do đó, tỷ số P/E thấp có thể xảy ra những trường hợp sau đây:
          Lợi nhuận của cổ phiếu đó đang ở mức cao
          Giá cổ phiểu đang ở mức thấp, có khả năng sẽ tăng lên cao
          Có thể công ty đang gặp vấn đề tài chính, đứng trước nguy cơ vỡ nỡ, phá sản.
Hướng dẫn lựa chọn cổ phiếu khi giao dịch cổ phiếu trực tuyến TP HCM.
Lựa chọn cổ phiếu không chỉ dựa vào mỗi chỉ số P/E, việc này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác và sau đây là những yếu tố mà nhà đầu tư cần xem xét khi ra quyết định lựa chọn cổ phiếu giao dịch cổ phiếu trực tuyến TP HCM.
          Chỉ số P/E : P/E thấp cho thấy lợi nhuận cổ phiếu mang lại cao, giá có xu hướng tăng.
          EPS (Earn Per Share) : thu nhập trên mỗi cổ phần càng cao cổ phiếu càng hấp dẫn.
          ROA (Return on total assets): Tỷ số lợi nhuận ròng trên tài sản càng cao, cho thấy mức độ tăng trưởng của doanh nghiệp càng lớn.
          ROE( Return on common Equyty): Tỷ số lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu càng cao chứng tỏ công ty sử dụng đồng vốn cổ đông càng hiệu quả
          BV (Book Value): Giá trị sổ sách của CP lớn hơn hoặc ngang bằng với giá CP cho thấy cổ phiếu này có tiềm năng và đang hấp dẫn trong tương lai.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x