Giao dịch mua bán ngoại tệ kỳ hạn

Đặc trưng cơ bản của giao dịch mua bán ngoại tệ kỳ hạn

Giao dịch mua bán ngoại tệ kỳ hạn là việc mua bán ngoại tệ với tỷ giá xác định tại thời điểm hợp đồng được ký kết, thời gian thanh toán trong tương lai.
Giao dịch mua bán ngoại tệ kỳ hạn sẽ bảo vệ nhà đầu tư, xuất khẩu và nhập khẩu khỏi những rủi ro về tỷ giá hối đoái trên thị trường. Ngoài ra, giao dịch này còn được sử dụng như hình thức đầu cơ sinh lời.
Ví dụ, nhà nhập khẩu Mỹ mua hàng của nhà xuất khẩu Pháp, hóa đơn được thanh toán bằng EURO. Một nửa giá trị đơn hàng sẽ được thanh toán vào thời điểm hiện tại, nửa còn lại sẽ thanh toán sau 6 tháng. Để giảm thiểu rủi ro đến từ tỷ giá USD/EUR, nhà nhập khẩu Mỹ có thể mua kỳ hạn 6 tháng EURO.

Thị trường giao dịch mua bán ngoại tệ kỳ hạn

Thị trường giao dịch mua bán ngoại tệ kỳ hạn là một thị trường phi tập trung mà ở đó giá cả của các công cụ tài chính hoặc tài sản được thiết lập và tiến hành giao nhận trong tương lai.

Tỷ giá giao dịch mua bán ngoại tệ kỳ hạn

Tỷ giá thực hiện sẽ được xác định bằng tỷ giá giao ngay cộng hoặc trừ điểm chênh lệch lãi suất. Tỷ giá kỳ hạn không phải là tỷ giá giao ngay trong ngày thực hiện. Một đồng tiền được coi là đắt hơn khi mua kỳ hạn so với mua giao ngày được hiểu là đồng tiền ấy đang giao dịch với mức phí bảo hiểm rủi ro. Đồng tiền được coi là rẻ trong giao dịch kỳ hạn có nghĩa là tỷ giá đang giảm.

Thời gian thực hiện giao dịch

Đa số các nơi trên thế giới, ngày thực hiện sẽ là sau 2 ngày làm việc so với ngày giá trị đến hạn, không kể ngày nghỉ và ngày lễ. Tuy nhiên, có một sự khác biệt đối với đồng đô Canada và đô Mỹ, ngày thực hiện sẽ là ngày làm việc tiếp theo, tức là chỉ sau 1 ngày so với ngày giá trị đến hạn trong hợp đồng.
Tìm hiểu nhiều thông tin hơn tại kiemtienonlineuytin.com.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x