GIAO DỊCH NGOẠI HỐI GIAO NGAY

Giao dịch ngoại hối giao ngay là gì?

Giao dịch ngoại hối giao ngay trên thị trường là loại hình giao dịch mà hai bên thực hiện mua hoặc bán một lượng ngoại tệ với tỷ giá giao ngay tại thời điểm giao dịch do tổ chức tín dụng niêm yết nhưng phải nằm trong biên độ giao động cho phép do Ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định. Ngày kết thúc thanh toán thông thường sẽ là sau hai ngay so với ngày giao dịch. Đối tượng tham gia nghiệp vụ giao dịch ngoại hối giao ngay thường là cá nhân và các tổ chức kinh tế và khách hàng không phải trả phí khi tham gia giao dịch này.

Chứng từ trong giao dịch ngoại hối giao ngay

Trong giao dịch ngoại hối giao ngay, các tổ chức hay cá nhân mua ngoại tệ phải xuất trình chứng từ cung cấp đầy đủ thông tin về mục đích sử dụng, số lượng giao dịch, loại ngoại tệ cần thanh toán và thời điểm thanh toán theo quy định hiện hành về quản lý ngoại hối. Tại Việt Nam, giao dịch giao ngay thực hiện theo Quyết định 17/1998/QĐ – NHNN ngày 10 tháng 1 năm 1998.

Đặc điểm và lợi ích của giao dịch ngoại hối giao ngay

đặc điêm giao dịch ngoại hối giao ngay

Đây là công cụ đơn giản nhất xử lý các yêu cầu và trạng thái ngoại tệ của doanh nghiệp, các nhà xuất nhập khẩu, các quỹ tiền tệ,..Tùy theo loại giao dịch giao ngay mà mục đích và cơ chế thực hiện sẽ khác nhau. Khách hàng giao dịch với ngân hàng để có được lượng ngoại tệ thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ hoặc là để đáp ứng nhu cầu mua bán ngoại tệ của các nhà kinh doanh là các doanh nghiệp nhập khẩu. Giao dịch này cũng có thể được thực hiện trên thị trường liên ngân hàng để tìm kiếm lợi nhuận từ mức chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng thương mại.
Xem thêm thông tin tại kiemtienonlineuytin.com

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x