Giao dịch ngoại hối giao ngay

Giao dịch ngoại hối giao ngay là hình thức giao dịch xuất hiện khá sớm trên thị trường giao dịch, gần như là đầu tiên. Tuy nhiên, khi tham gia giao dịch, nảy sinh khá nhiều vấn đề thắc mắc xung quanh hình thức giao dịch này. Bằng bài viết cô động dưới đây, Admin sẽ giải quyết các thắc mắc thường gặp khi thực hiện giao dịch ngoại hối giao ngay.

 Thế nào là một giao dịch ngoại hối giao ngay?

Giao dịch ngoại hối giao ngay là sự trao đổi, mua bán một loại tiền tệ. Sự giao nhận tiền tệ sẽ diễn ra cùng ngày hoặc sau 2 ngày ký kết. Tỷ giá trong giao dịch sẽ được xác định bằng tỷ giá niêm yết của các tổ chức tín dụng tại thời điểm ký kết hợp đồng giao dịch.

Sự phát triển của hình thức giao dịch ngoại hối giao ngay

Với sự ra đời của Đạo Luật Hiện đại hóa Hàng hóa Tương lai năm 2000, giao dịch ngoại hối giao ngay đã phát triển mạnh như vũ bão. Các nhà giao dịch mới tham gia thị trường với ít nhất 300$ và tỷ lệ đòn bẩy gần 500 : 1. Với cơ chế đòn bẩy, một biến động nhỏ cũng sẽ gây ra một tổn thất lớn hay ngược lại, lợi nhuận thu về rất lớn trong một thời gian ngắn.

Ưu và nhược điểm của hình thức giao dịch ngoại hối giao ngay

money-1132279_960_720 
Ưu điểm:  Những ưu điểm nổi bật của loại hình giao dịch này là
  • Không bị giới hạn về giá trị lớn nhất hay nhỏ nhất
  • Thời gian xử lý nhanh chóng, chứng từ đơn giản, không mất phí giao dịch
  • Phạm vị áp dụng rộng, không giới hạn bất cứ cặp tiền tệ nào
  • Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu mua hoặc bán ngoại tệ.
Nhược điểm: Hai nhược điểm lớn nhất của loại hình giao dịch này là thường thực hiện giao dịch với khách hàng cá nhân, số lượng giao dịch nhỏ.
Ngày nay, các nhà kinh doanh forex chuyên nghiệp trên thế giới thường sử dụng kết hợp hợp đồng ngoại hối giao ngay và hợp đồng tương lai để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x