Giao dịch ngoại hối kỳ hạn

Giao dịch ngoại hối kỳ hạn là gì?

 Giao dịch ngoại hối kỳ hạn là giao dịch mà hai bên thỏa thuận và đi đến việc cam kết mua bán một số công cụ tài chính bằng ngoại tệ theo một tỷ giá xác định tại thời điểm ký kết hợp đồng. Thời gian thanh toán là một thời điểm được xác định trong tương lai.
Ví dụ: Một nhà Xuất khẩu Việt Nam bán hàng cho một nhà nhập khẩu Mỹ, thời hạn thanh toán đơn hàng của hai bên là 3 tháng. Để đảm bảo đồng Đôla không bị mất giá sau ba tháng, nhà xuất khẩu Việt Nam sẽ bán kỳ 3 tháng hạn hợp đồng Đôla này cho ngân hàng với tỷ giá được xác định ở thời điểm hiện tại và thời hạn thực hiện giao dịch với ngân hàng là 3 tháng.

Các đối tượng dùng trong giao dịch ngoại hối kỳ hạn

Các đối tượng được sử dụng trong giao dịch ngoại hối kỳ hạn thường là ngoại tệ – những loại ngoại tệ mạnh dùng trong thanh toán quốc tế, các công cụ tài chính có lãi suất, các loại trái khoán như trái phiếu chính phủ Mỹ, Anh và các loại tiền tệ có khả năng chuyển đổi khác.

Chứng từ trong giao dịch ngoại hối kỳ hạn

Chứng từ cần thiết trong giao dịch ngoại hối kỳ hạn là những giấy tờ cần thiết chứng minh mục đích, số lượng và loại ngoại tệ cần thanh toán. Nêu rõ thời điểm thanh toán theo quy định hiện hành.

Hợp đồng trong giao dịch ngoại hối kỳ hạn

hợp đồng giao dịch ngoại hối kỳ hạn

Là bản thỏa thuận để mua/bán một số lượng công cụ tài chính nhất định, với tỷ giá và thời điểm giao dịch được xác định sẵn theo tính chất của giao dịch ngoại hối kỳ hạn

  • Phân loại

Có 2 loại hợp đồng giao dịch kỳ hạn đó là : hợp đồng Outright và hợp đồng Swap. Các nhà đầu tư thường kết hợp sử dụng cả hợp đồng kỳ hạn lẫn hợp đồng bù trừ để tránh rủi ro.

  • Thời hạn

Thời hạn của một hợp đồng giao dịch ngoại hối kỳ hạn sẽ giao động khoảng từ 1, 2, 3, 6, 9, 12 tháng. Chỉ hợp đồng giao dịch các đồng tiền phổ biến nhất thị trường như EUR, USD mới được cho phép ký hợp đồng kỳ hạn dài hạn trên 1 năm.
Ngày giao dịch là ngày hai bên “chốt” giao dịch thành công. Ngày giá trị giao dịch là thời hạn theo hợp đồng được xác định từ ngày giá trị giao ngay cùng thời điểm.
Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn tại kiemtienonlineuytin.com

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x