Giao dịch ngoại tệ kỳ hạn

Giao dịch ngoại tệ kỳ hạn là gì?

Giao dịch ngoại tệ kỳ hạn được hiểu là hình thức mua bán, trao đổi tiền tệ của các nước trên thế giới giữa hai bên mua và bán. Tỷ giá kỳ hạn trong giao dịch ngoại tệ kỳ hạn được xác định là tỷ giá tại thời điểm ký hợp đồng và thời gian thanh toán là một thời điểm trong tương lai do bên mua và bên bán thỏa thuận.
Tất cả những thỏa thuận và cam kết trong giao dịch ngoại tệ kỳ hạn sẽ được trình bày dưới dạng văn bản gọi là hợp đồng kỳ hạn. Hợp đồng kỳ hạn sẽ được lập theo quy định của pháp luật bao gồm các thông tin chi tiết về các điều khoản giao dịch như loại ngoại tệ, tỷ giá giao dịch, kỳ hạn giao dịch, thời gian và địa điểm giao dịch.

Phân biệt giao dịch ngoại tệ kỳ hạn và giao dịch tương lai

phan-biet-miss-remember 

Sự giống nhau của giao dịch ngoại tệ kỳ hạn và giao dịch tương lai

Về bản chất, giao dịch ngoại tệ kỳ hạn và giao dịch tương lai có chức năng giống nhau. Cả hai loại hợp đồng đều cho phép người mua và người bán mua một loại tiền tệ tại một thời điểm cụ thể với mức tỷ giá xác định.

Sự khác nhau giữa giao dịch ngoại tệ kỳ hạn và giao dịch tương lai

Sự khác nhau cơ bản giữa giao dịch ngoại tệ và giao dịch tương lai đó là những chi tiết cụ thể được quy định trong hợp đồng.
Đối với giao dịch tương lai, người ta cho phép giao dịch cả vàng nên hợp đồng trong trường hợp này được tiêu chuẩn hóa. Những quy định rõ ràng và chặt chẽ trong hợp đồng tương lai được đảm bảo tuyệt đối,dường như không thể thay đổi hay phá vỡ. Đối với giao dịch kỳ hạn, đây là sự thỏa thuận của hai bên nên những điều khoản không quá cứng nhắc, vì đây là một loại giao dịch thỏa thuận riêng nên sẽ có cơ hội để thay đổi những điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng.
Điểm khác biệt thứ hai là thời gian thanh toán. Đối với giao dịch ngoại tệ kỳ hạn, thời gian quyết toán thường là vào cuối kỳ hạn ghi trong hợp đồng và thanh toán dứt điểm trong vòng 1 ngày. Đối với giao dịch tương lai, thời điểm thanh toán sẽ được đánh dấu hàng ngày cho đến khi kết thúc hợp đồng và quyết toán có thể kéo dài một khoảng thời gian nhất định.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x