Giao dịch trực tuyến chứng khoán MP

Thế nào là giao dịch trực tuyến chứng khoán MP ?

Giao dịch trực tuyến chứng khoán MP là giao dịch theo lệnh thị trường. Lệnh thị trường hay còn được gọi là lệnh MP ( Market Price) là lệnh mà cho phép nhà đầu tư mua ở mức giá thấp nhất của thị trường và bán ở mức giá cao nhất hiện có trên thị trường.
Nếu như tại mức giá bán/mua thấp nhất của thị trường mà lệnh MP vẫn chưa được thực hiện hết thì khối lượng thừa lại sẽ được thực hiện với lệnh mua và bán thấp nhất tiếp theo trên thị trường. Phần còn lại sau khi được mua/bán theo trường hợp này sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn (LO). Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, lệnh MP chưa thực hiện hết sẽ bị hủy bỏ.

Khi nào được thực hiện giao dịch trực tuyến chứng khoán MP ?

Thực hiện giao dịch trực tuyến chứng khoán MP tức thực hiện giao dịch chứng khoán theo lệnh thị trường sẽ chỉ được sử dụng trong phiên khớp lệnh liên tục diễn ra từ lúc 9 giờ đến 10 giờ. Lệnh thị trường sẽ không được nhập vào hệ thống khi chưa có lệnh giới hạn đối ứng đối với loại chứng khoán đó.

Đặc điểm lệnh MP

giao dịch trực tuyến chứng khoán MP 
Lệnh MP là lệnh được nhập vào hệ thống nhưng không ghi giá, lệnh sẽ được xuất hiện trên màn hình giao dịch với chữ (MP) trên bảng giá. Lệnh thị trường sẽ tự động hủy khi mà không có lệnh giới hạn đối ứng xuất hiện trên hệ thống giao dịch tại thời điểm nhập lệnh.

Lời khuyên khi giao dịch trực tuyến chứng khoán MP

Khi giao dịch bằng lệnh thị trường, mặc dù tính linh hoạt của việc khớp lệnh được tăng lên nhưng nhà đầu tư luôn phải chịu những rủi ro khi “chấp nhận mức giá thị trường”. Mức giá thị trường có thể biến  động lên  xuống mà nhà đầu tư không thể dự đoán chính xác 100% được. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng và có chiến thuật phù hợp khi sử dụng lệnh thị trường trong các phiên giao dịch.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x