HIỂU VỀ BÁN KHỐNG TRONG GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

Bán khống trong giao dịch trực tuyến là gì?


Bán khống ( short selling) là giao dịch trong đó nhà đầu tư đặt lệnh bán chứng khoán khi không có chứng khoán trong tài khoản. Khi thực hiện giao dịch này, nhà đầu tư mong đợi giá chứng khoán sẽ giảm trong tương lai, khi đó họ sẽ mua lại chứng khoán có giá thấp hơn và hoàn trả cho công ty chứng khoán. Phần chênh lệch giá khi bán và mua chính là lợi nhuận của nhà đầu tư.

Quy trình giao dịch trực tuyến của bán khống

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch. Vạy mượn cổ phiếu của một loại chứng khoán nào đó
Bước 2: Đặt lệnh bán chứng khoán trực tuyến
Bước 3: Đặt lênh mua lại chứng khoán với cùng số lượng đã bán để trả cho nhà cho vay chứng khoán.
Có hai trường hợp sẽ xảy ra khi bán khống, một là nhà đầu tư dự đoán đúng, giá giảm và lợi nhuận bằng chính khoản chênh lệch giá mua và bán. Nhưng khoản chênh lệch đó cũng có thể là khoản lỗ nếu giá cổ phiếu tăng.

Quy định giao dịch trực tuyến bán khống trên thế giới và Việt Nam

Tại các nước trên thế giới, quan điểm về bán khống thay đổi theo quan điểm quản lý thị trường khác nhau.
Ở các nước kinh tế phát triển và hệ thống quản lý chặt chẽ như Mỹ, Nhật, Singapo; họ cho rằng bán khống làm tăng thanh khoản nên hình thức giao dịch này được cho phép.
Ở các nước Úc, HongKong; nhìn chung họ không cho phép bán khống hoặc cho phép có mức độ, nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan quản lý.
Tại thị trường Anh, Đức, họ không có thông tin cụ thể nào về bán khống tức là hoạt động này không bị hạn chế đồng thời cũng không cần công bố thông tin khi bán khống.

Ở Việt Nam, theo quy định hiện hành trong giao dịch chứng khoán, không cho phép các nhà đầu tư bán khống. Khi giao dịch tại GGBianry, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì luôn được tiếp cận với các hình thức đầu tư an toàn, hiệu quả và tuân thủ quy định giao dịch trực tuyến theo luật hiện hành.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x