Học cách chơi chứng khoán

Nối tiếp chủ đề đang còn dở dang ở bài viết Học chơi chứng khoán, trong bài viết này, Admin tiếp tục hướng dẫn bạn những nguồn thông tin đáng tin cậy, giải pháp tối ưu cho người đang đi tìm hiểu về cách chơi chứng khoán.

Tìm một người cố vấn cho bạn về cách chơi chứng khoán

Một người cố vấn có thể là một người thân trong gia đình, một người bạn, một giáo sư, một người đồng nghiệp hay bất cứ ai có kiến thức cơ bản về cách chơi chứng khoán. Người cố vấn là người sẵn sàng trả lời những câu hỏi, chia sẻ cho bạn những tài nguyên hữu ích, và trấn an tinh thần cho bạn khi thị trường xuất hiện những khó khăn. Tất cả những nhà đầu tư đã và đang thành công hiện nay đều có những nhà cố vấn riêng của họ khi mới bước chân vào nghề.
Các diễn đàn chứng khoán có thể cũng là một nguồn hữu ích để bạn có thể tìm thấy những nhà cố vấn tin cậy. Hãy để ý tác giả có những chia sẻ hữu ích trên các diễn đàn, họ thật sự chính là “chân nhân” bạn đang tìm kiếm.

Nghiên cứu cách chơi chứng khoán của những nhà đầu tư vĩ đại trong lịch sử

Tìm hiểu về những nhà đầu tư lớn sẽ cung cấp cho bạn những quan điểm, cảm hứng và đánh giá đúng về thị trường. Người ta vẫn thường nói, nếu muốn thành công nhanh thì hãy họchỏi những người đã thành công. Tất nhiên, khi tìm hiểu về sự nghiệp của họ, bạn đã kế thừa một lượng kiến thức không nhỏ về những kinh nghiệm đầu tư quý báu. Những nhà đầu tư vĩ đại bạn nên tìm hiểu bao gồm: Warren Buff, Jesse Livermore, Geogre Soros, Benjamin Graham, Peter Lynch, John Templeton,…

Học cách chơi chứng khoán thông qua việc theo dõi và làm theo thị trường

Các trang tin tức như Yahoo Finance, Google Finance hoạt động như một công cụ hỗ trợ thông tin đắc lực cho các nhà đầu tư. Bằng cách theo dõi thị trường mỗi ngày và đọc những câu chuyeejncuar các nhà đầu tư, bạn sẽ phần nào khám phá ra được chiến lược, xu hướng đầu tư của họ, tiếp cận được những phân tích khách quan của bên thứ ba chứ không phải là những khái niệm kinh doanh hàn lâm, khó hiểu. Các báo giá và dữ liệu cơ bản cũng được xem là nguồn thông tin tốt.
học cách chơi chứng khoán 
TV cũng là một cách tốt để giám sát thị trường với kênh tài chính phổ biến nhất hiện nay là CNBC. Thậm chí, ngay cả khi bạn chỉ bật CNBC 15 phút một ngày thì cũng có vô vàn thông tin hữu ích có thể nắm bắt. Đừng để những biệt ngữ hoặc các phong cách đưa tin làm cho bạn cảm thấy rối rắm, hãy chỉ chú ý vào những bình luận, những cuộc phỏng vấn, trao đổi và suy nghĩ chúng. Thỉnh thoảng , một số nhà đầu tư xuất hiện trên TV làm cho bạn phân tâm với những khuyến nghị, hãy cẩn thận!

Đến tham dự các hội thảo và lớp học đầu tư để học cách chơi chứng khoán

Các hội thảo sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thị trường nói chung và các loại đầu tư cụ thể. Hầu hết các hội thảo đều sẽ đề cập đến những khía cạnh cụ thể của thị trường và những diễn giả sẽ nói về hiệu quả của các chiến lược đầu tư như thế nào. Có hội thảo trả phí và có những hội thảo miễn phí. Khi lựa chọn hội thảo tham dự, bạn cần chú ý các thông tin về diễn giả, đơn vị tổ chức,.. để tránh lãng phí thời gian vô ích.
Nói đến các lớp học, đây sẽ là vấn đề chi phí. Tuy nhiên, giống như các lớp học, có thể nó sẽ rất hữu dụng đối với những người muốn học chơi chứng khoán.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x