Học đầu tư chứng khoán ở đâu ?


Nhiều người bước muốn bước chân vào thị trường chứng khoán, nhưng với kinh nghiệm  non nớt của mình đã trở thành một rào cản khá lớn đối với bản thân họ. Khi cán cân tâm lý của họ đang nghiêng về nỗi lo sợ nhiều hơn là tham vọng chinh phục thị trường này, học bắt đầu đặt cho mình câu hỏi, nên học đầu tư chứng khoán ở đâu? Và hành trình đi tìm câu trả lời bắt đầu từ đấy!

Hãy cho tôi vài gợi ý về học đầu tư chứng khoán ở đâu ?

Sẽ có rất nhiều lời khuyên cho bạn, bởi vì kho tàng kiến thức về đâu tư thì vô vàn, kho tàng tài liệu thì phong phú vô cùng. Người sẽ chọn cho mình cách tự học, mua sách về và nghiên cứu, nghiên ngẫm từ những điều căn bản đến những chiến lược sâu xa, uyên bác. Nhưng bạn biết đấy, để tìm được một quyển sách ưng ý và hữu ích không phải điều đơn giản, tất nhiên không ai muốn cắm đầu vào nghiên cứu một cuốn sách để rồi cuối cùng ngậm ngùi nhận ra, mớ kiến thức suông ấy chả giúp được gì tôi trong quá trình “chinh chiến”. Vì vậy, việc chọn lựa sách là phải thực sự kỹ lưỡng và bạn phải  thực bền chí với cách học này.
Một số người khác sẽ tìm đến các lớp học kinh doanh bài bản, nơi có những chuyên gia đầu ngành và tất nhiên bạn phải chấp nhận một mức phí tương đương với danh tiếng của giảng viên. Bạn được nghe trực tiếp những bài giảng, sự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia, điều này là vô cùng bổ ích. Tuy nhiên, một nhược điểm của phương pháp này là không phải môi trường nào cũng áp dụng được lý thuyết ấy, cái gọi là “tùy cơ ứng biến” trong kinh doanh thật khó để  một giáo sư bậc thầy nào có thể truyền tải hết trong những khóa học ngắn hạn.

Và câu trả lời thật sự cho câu hỏi “học đầu tư chứng khoán ở đâu ?” là…

Như bạn biết, người xưa có câu, “trăm hay không bằng tay quen”, bạn có thể cái gì cũng biết từ xem bảng điện tử, cách tính toán chiến lược, cách phân tích kỹ thuật,vv…nhưng bạn chưa bao giờ dám thực hành nó dù chỉ một lần bạn sẽ khó để trở thành nhà đầu tư thành công. Sẽ chẳng có một trung tâm hay cuốn sách nào dạy bạn cách giao dịch tốt hơn là tự bản thân bạn trải nghiệm nó và rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Tất cả những phương pháp trên chỉ là bổ trợ kiến thức cho bạn nhập cuộc, còn một hành trình học thật sự và sát sao với thực tế chỉ diễn ra khi bạn thực hiện giao dịch. Thử và sai, sai và làm lại, đó chính là cách học của những nhà giao dịch thành công.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x