Kinh doanh ngoại hối là gì?

Kinh doanh ngoại hối là gì?

 Kinh doanh ngoại hối  là gì? Kinh doanh ngoại hối trên thị trường tiền tệ hay còn gọi là giao dịch ngoại hối là một sở thích ly ky và một nguồn thu nhập lý tưởng đối với những nhà đầu tư tài chính thông minh. Một con số dẫn chứng cho bạn thấy sự to lớn của thị trường này đó là: so với số tiền giao dịch trên thị trường chứng khoán mỗi ngày là 22,4 tỷ USD thì số tiền kinh danh trên thị trường ngoại hối là 5 nghìn tỷ USD. Với hình thức kinh doanh này, bạn có thể không cần đặt quá nhiều tiền vốn ban đầu.

Các khái niệm cơ bản trong kinh doanh ngoại hối là gì?

Các khái niệm cơ bản trong kinh doanh ngoại hối là gì? 
Loại tiền tệ mà bạn đang chi tiêu hoặc cất giữ, gọi là đồng định giá. Loại tiền tệ mà bạn đang mua vào gọi là đồng yết giá. Trong kinh doanh ngoại hối, bán một đồng tiền có nghĩa là bạn đang mua một đồng tiền khác.
Tỷ giá sẽ cho bạn biết bạn phải bỏ ra bao nhiêu đơn vị đồng yết giá để mua được một đơn vị đồng định giá.  Tỷ giá USD/VND = 22 300 có nghĩa là: 1 đồng USD có thể đổi được 22 300 đồng Việt Nam. Trong trường hợp này, USD là đồng yết giá, VND là đồng định giá.
Vị thế mua ( long position) có nghĩa là bạn đang mua đồng định giá và bán đồng yết giá. Ví dụ, bạn ra ngân hàng đổi đồng USD sang VND có nghĩa là bạn đang ở vị thế mua.
Vị thế bán (short position) có nghĩa là bạn đang bán đồng định giá và mua đồng yết giá. Ví dụ, bạn đến ngân hàng để mua USD có nghĩa là bạn đang ở vị thế bán.
Giá mua ( giá bid) là mức giá tại đó, nhà đầu tư sẵn sàng trả để mua đồng  yết giá đổi lấy đồng định giá. Điều này đồng nghĩa với việc giá mua là giá tốt nhất nhà kinh doanh ngoại hối có thể bán đồng yết giá ra thị trường.
Ngược lại, giá bán ( giá ask) là giá mà tại đó, nhà đầu tư sẵn sàng trả để bán đồng yết giá đổi lấy đồng định giá. Điều này có nghĩa là giá bán là giá tốt nhất cho nhà đầu tư mua đồng yết giá trên thị trường. Thông thường thì giá mua sẽ luôn thấp hơn giá bán. Hiệu của giá mua và giá bán được gọi là điểm chênh lệch (spread).

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x