Những hình thức Marketing online trong kinh doanh online

Marketing là một bộ phận quan trọng trong kinh doanh online, việc làm Marketing tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, hiểu được tâm lý khách hàng để làm thỏa mãn họ hơn dẫ đến tăng doanh thu trong việc bán hàng. Cũng giống như Marketing truyền thống, chiêu thị trong kinh doanh online có những hình thức và cách thức riêng. Dưới đây là những hình thức marketing online trong kinh doanh online bạn nên biết.
SEM (SEO+PPC)
SEM được viết tắt bởi chữ search Engine Marketing là hình thức Marketing trên công cụ tìm kiếm, SEM bao gồm SEO (search engine optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ) và Pay per Click (quảng cáo trên mỗi lần Click chuột). Đây là hình thức Marketing online được sử dụng nhiều nhất trong kiếm tiền online.
Email Marketing
Hòm thư điện tử là một công cụ marketing online mà tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng. Doanh nghiệp kinh doanh online có thể gửi email quảng bá về sản phẩm, hoặc những chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng thân thiết.
Banner quảng cáo
Đây là hình thức quảng cáo bằng Banner, hình ảnh có chứa thông tin về sản phẩm hoặc doanh nghiệp cần được quảng cáo. Banner quảng cáo thường được đặt trên website của người khác, trên các mạng xã hội, những nơi có thể tiếp xúc khách hàng tiềm năng.
PR online
PR hay còn gọi là quan hệ công chúng là hình thức tài trợ các chương trình, tài trợ sự kiện… là một hình thức Marketing online khá quan trọng. PR online không những giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn mà còn giúp tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng về thương hiệu của bạn.
Social Marking
Marketing trên mạng xã hội là hình thức Marketing đang được quan tâm, bởi lẽ số người sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng, theo thống kê, lượng khách hàng tiếp cận website từ mạng xã hội nhiều hơn rất nhiều so với các nguồn khác. Trong đó, Facebook là mạng xã hội giúp bạn Marketing online hiệu quả nhất.
Article Marketing
Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết đối với ngườ làm Marketing online, bằng những thông điệp nội dung bạn có thể giơi thiệu thương hiệu, những sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp đến với nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, nội dung trong Marketing online phải hướng đến khách hàng. Hơn thế nữa một trong những yếu tố để google đánh giá website của bạn đó là nội dung, nội dung càng nhiều càng chất lượng thì website của bạn càng dễ lên top.

Trên đây là một số hình thức Marketing online giúp bạn kinh doanh, kiếm tiền online hiệu quả hơn. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đnag vận dụng những hình thức này. Còn bạn thì sao?

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x