Phương thức giao dịch ngoại hối

Giới thiệu về phương thức giao dịch ngoại hối Fibonacci

Phương thức giao dịch ngoại hối này áp dụng dãy số Fibonacci – dãy số được sáng tạo bởi nhà toán học người Ý Leonardo Fibonacci. Dãy số Fibonacci là dãy số được bắt đầu bằng số 0, 1, 2, 3, 5, 8, 13… Dãy số sẽ được phát triển theo cách số sau bằng tổng hai số liền trước nó.
Ngày nay, khi xây dựng phương thức giao dịch ngoại hối này, người ta sẽ tiến hành so sánh tỷ lệ của con số này với con số tiếp theo nó để có một dãy Fibonacci là những con số tương tự nhau: 0.236, 0.382, 0.500, 0.618, 0.764,… Khi sử dụng những con số này trong giao dịch, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ một phép tính nào hay thậm chí là không cần ghi nhớ chúng. Bởi những phần mềm giao dịch ngoại hối sẽ hỗ trợ bạn vẽ đường Fibonacci trên đồ thị. Điều duy nhất bạn cần biết là làm thế nào để sử dụng phương thức giao dịch ngoại hối với đường Fibonacci?

Sử dụng phương thức giao dịch với dãy số Fibonacci như thế nào?

phương thức giao dịch ngoại hối Fibo
Phương thức giao dịch ngoại hối với Fibonacci sẽ cho bạn biết khi nào và ở điểm nào thị trường sẽ đảo chiều hoặc tiếp tục di chuyển. Trong phương pháp này, bạn phải tìm được điểm đầu và điểm cuối của xu hướng trước đó. Nếu xu hướng trước đó là xu hướng giảm, bạn vẽ các mức Fibonacci từ trên xuống dưới và mở rộng các dòng bằng cách vẽ nó bao trùm cả xu hướng đang diễn ra và sắp sửa kết thúc. Khi xu hướng đó là một xu hướng tăng, bạn sẽ vẽ đường Fibonacci đi từ dưới lên và bao trùm luôn cả xu hướng sắp sửa kết thúc.
Điều quan trọng nhất khi sử dụng giao dịch Fibonacci là xác định được mức hỗ trợ và kháng cự.  Khi giá tăng lên, phương pháp này sẽ cho phép bạn xác định các mức kháng cự trên biểu đồ giá để xác định chính xác điểm vào lệnh. Cũng như đường kháng cự, khi các mức độ được đánh dấu, nó cũng giúp bạn xác định các mức hỗ trợ. Các tỷ lệ hỗ trợ thường dùng là 38,2%; 50% và 61,8%, trong đó 2 mức hỗ trợ sau được đánh giá mạnh nhất.
Nói ngắn gọn, chúng ta có thể hiểu phương thức giao dịch  này một cách đơn giản là trên một xu hướng giá đang có chiều tăng lên, ta đợi cho giá di chuyển hồi về các điểm hỗ trợ để mua vào, tất nhiên, đừng quên lướt theo xu hướng chủ đạo của thị trường.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x