Phương thức giao dịch trực tuyến

Phương thức giao dịch trực tuyến:  hỗ trợ và kháng cự

Hỗ trợ và kháng cự là hai khái niệm quan trong và cơ bản nhất trong phân tích kỹ thuật. Hỗ trợ là mức mà các nhà phân tích mong muốn giá cả sẽ tăng sau khi giảm. Ngược lại, kháng cự chính là mức mà các phân tích cho rằng tại đó, giá cả sẽ giảm sau khi tăng. Giao dịch thường được xảy ra xung quanh các mức quan trọng này vì người ta cho rằng, đây sẽ là nơi mà các chứng khoáng có khả năng phản ứng sinh lời cao. Họ sẽ nhập một lệnh mua rồi bán (long position) nếu như nhận thấy mức hỗ trợ đã bị ảnh hưởng hoặc họ sẽ nhập một lệnh bán rồi mua ( short position) khi nhận ra các điểm kháng cự đang bị tấn công.
Dưới đây là hình ảnh minh họa cho việc phân tích kỹ thuật có thể xác định được mức hỗ trợ và kháng cự trong phương thức giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Phương thức giao dịch trực tuyến bằng phân tích kỹ thuật

Những nhà phân tích sẽ có đầy đủ các công cụ để phân tích và lựa chọn được loại chứng khoán tốt nhất cho mỗi kỳ giao dịch trên thị trường. Họ có đến hàng trăm các chỉ báo kỹ thuật và biểu đồ để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng, không có một chỉ số hay biểu đồ nào được gọi là đúng tuyệt đối hay sai hoàn toàn. Các nhà phân tích phải giải thích các chỉ số và các mô hình giá dựa trên những nhận định chủ quan của mình. Hãy thử xem xét một vài mô hình giá mà các nhà kỹ thuật đã phân tích.
Mô hình tách và tay cầm ( Cup and Handle)
Đây là mô hình giá có hình dạng như là cái tách có tay cầm. Giá được trông đợi là sẽ giảm bất thình lình vào phần cuối của tay cầm. Vì vậy, bằng cách mua ở đây, nhà đầu tư có thể sẽ kiếm được nhiều tiền. Một lý do khác giải thích cho sự phổ biến rộng rãi của mô hình này đó là dễ dàng áp dụng phương thức giao ngay. Dưới đây là hình ảnh minh họa:

_technical_2

Mô hình đầu và hai vai ( Head and Shoulders)
Mô hình này cũng tương tự mô hình trên. Các nhà phân tích thường coi đây là một mô hình giảm. Dưới đây là hình ảnh minh họa:

_technical_3

Hãy nhớ rằng, đây chỉ là hai ví dụ thoáng qua trong thế giới rộng lớn của phân tích kỹ thuật, mà phân tích kỹ thuật chỉ là một trong những phương thức giao dịch trực tuyến đang được sử dụng hiện nay. Admin mong bạn sẽ chọn được cho mình những phương thức giao dịch trực tuyến hiệu quả để thực sự nhập cuộc thuận lợi và gặt hái thành công.
Tìm hiểu thêm thông tin tại G+/ Admin

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x