Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì?

Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì?

Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì? Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là dạng quỹ mà ở đó có thể phát hành hoặc mua lại chứng chỉ quỹ liên tục để huy động nguồn vốn.Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là dạng quỹ mà ở đó có thể phát hành hoặc mua lại chứng chỉ quỹ liên tục để huy động nguồn vốn. Việc giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ được trực tiếp thực hiện bởi người mua và công ty quản lý quỹ mà không phải thông qua thị trường chứng khoán. Giá mua được xác định bằng giá trị ròng của quỹ cộng với phí bán.

Đặc điểm của quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì?

quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì 
Thời hạn hoạt động của quỹ đầu tư dạng mở là vô hạn. Nhà đầu tư có thể rút vốn bất cứ lúc nào nên cơ cấu vốn của quỹ mở thường không ổn định. Do đó, quỹ phải đa dang hóa danh mục chứng khoán đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Quỹ mở thường có tính thanh khoản cao, giá giao dịch thường thấp và hạn chế được rủi ro.
Quỹ đầu tư dạng mở cho phép bạn có cơ hội tiếp xúc với các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp – là những người có kiến thức chuyên môn sâu rộng sẽ trực tiếp quản lý tình hình đầu tư của quỹ, giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian theo dõi thị trường.

 

Điểm khác biệt giữa quỹ đầu tư chứng khoán dạng đóng và quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì ?

 Quỹ đầu tư mởQuỹ đầu tư đóng
Tính thanh khoảnThấpCao
Tỷ lệ nắm giữ tiền mặtCao, để dễ dang mua lại chứng chỉ quỹTương đối thấp.
GiáCăn cứ vào giá trị thực của tài sản ( giá trị ròng) nên thường thấpCăn cứ vào nhu cầu thị trường nên thường cao
Phương thức giao dịchTrực tiếp giao dịch với công ty quản lý quỹ và phải trả phí phát hànhGiao dịch thông qua sàn giao dịch chứng khoán, xem như một loại cổ phiếu được niêm yết thông thường
Thời gian hoạt độngVô thời hạnBị giới hạn
Sự thay đổi quy môCó thể thay đổi đáng kểGiữ nguyên đến khi đáo hạn

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x