QUY ĐỊNH GIAO DỊCH NGOẠI HỐI TẠI VIỆT NAM

Quy định giao dịch ngoại hối tại Việt Nam về đối tượng và phạm vi

Quy định giao dịch ngoại hối tại Việt Nam được Ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định trong thông tư số 15/2015/TT-NHNN về đối tượng và phạm vi áp dụng như sau:

  • Về đối tượng : Các tổ chức tín dụng, tiền tệ được phép hoạt động giao dịch ngoại hối với nhau và với khách hàng. Các tổ chức này cũng được phép giao dịch ngoại hối với Ngân hàng Nhà nước theo các quy định riêng của Ngân hàng Nhà nước.
  • Về phạm vi: Tổ chức tín dụng được phép thực hiện mua bán ngoại hối giao ngay, giao sau, hoán đổi, quyền chọn với các tổ chức tín dụng khác; tuy nhiên, không được phép thực hiện giao dịch mua quyền chọn với tổ chức kinh tế, người cư trú (là tổ chức khác và cá nhân) và được phep thực hiện giao dịch giao ngay với người không cư trú ( tổ chức hoặc cá nhân).

Đồng tiền và tỷ giá giao dịch trong quy định giao dịch ngoại hối tại Việt Nam

quy định giao dịch ngoại hối tại Việt Nam tỷ giá
    • Tổ chức tín dụng được phép quy định ngoại tệ giao dịch tại tổ chức tín dụng đó.
    • Tỷ giá giao ngay của USD/VND của giao dịch giao ngay và giao ngay trong giao dịch ngoại hối hoán đổi được xác định theo tỷ giá bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố và trong phạm vi biên độ do Ngân hàng Nhà nước quyết định.
    • Tỷ giá kỳ hạn của USD/VND trong giao dịch kỳ hạn, kỳ hạn trong giao dịch ngoại hối hoán đổi do các bên tham gia giao dịch thỏa thuận nhưng không vượt quá mức tỷ giá được xác định trên 4 cơ sở sau: 1. Tỷ giá giao ngay vào ngày giao dịch; 2. Chênh lệch giữa hai mức lãi suất hiện hành là lãi suất tái cấp vốn do Ngân hàng Nhà nước công bố và lãi suất mục tiêu USD của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Federal Funds Target Rate); 3. Kỳ hạn của giao dịch. 4. Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam với các đồng ngoại tệ khác Đô la Mỹ và giữa các ngoại tệ với nhau trong các giao dịch ngoại tệ do các bên thỏa thuận.
    • Tổ chức tín dụng được pháp luật cho phép phải niêm yết công khai loại ngoại tệ giao dịch, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam và các ngoại tệ trong giao dịch với khách hàng.

Cập nhật thêm thông tin tài chính khác tại kiemtienonlineuytin.com.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x