RỦI RO KHI THỰC HIỆN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TRỰC TUYẾN

Giao dịch chứng khoán trực tuyến cũng tiềm ẩn những rủi ro

Rủi ro trong giao dịch chứng khoán trực tuyến

Trong các hoạt động đầu tư kinh doanh, đi liền với lợi nhuận luôn là sự rủi ro. Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn nhưng lợi nhuận thấp chưa hẳn rủi ro đã nhỏ đi. Đầu tư chứng khoán cũng không ngoại lệ, thậm chí rủi ro có thể sâu đậm và đa diện hơn. Từ thị trường chứng khoán quốc tế đến thị trường chứng khoán Việt Nam, việc nhận diện những rủi ro trong mọi phương thức giao dịch chứng khoán như giao dịch chứng khoán trực tuyến, giao dịch chứng khoán quyền chọn trực tuyến… giúp những nhà đầu tư kiểm soát được tài chính và rủi ro để có thể hạn chế chúng xảy ra ở mức thấp nhất.

Rủi ro đến từ hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến

Rủi ro đến từ hệ thống giao dịch trực tuyến

Đối với những rủi ro trong giao dịch chứng khoán trực tuyến hay chứng khoán quyền chọn trực tuyến, nhà đầu tư đối mặt với những rủi ro tiềm tàng lớn nhất là do lỗi của hệ thống giao dịch  trực tuyến và kế tiếp là từ bất kỳ bên thứ ba nào khác, bao gồm như:

        Khi truyền tải qua mạng Internet, lệnh giao dịch có thể bị treo, bị ngừng, bị trì hoãn hoặc có lỗi dữ liệu.
        Đường truyền mạng có thể bị sự cố dẫn đến lệnh của khách hàng không vào được hệ thống của giao dịch trực tuyến hoặc khách hàng bị lấy cắp thông tin đăng nhập tài khoản nếu vô tình bạn quên thoát ra khi sử dụng máy tính công cộng.
        Việc nhận dạng khách hàng có thể không chính xác, lỗi về bảo mật có thể xảy ra.
        Giá cả thị trường và các thông tin chứng khoán khác có thể có lỗi hoặc sai lệch.
        Mạng viễn thông dùng để cung cấp thông tin qua điện thoại, tra cứu thông tin giao dịch hoặc nhận thông báo có thể bị sự cố, quá tải hay nghẽn mạch dẫn đến khách hàng không thực hiện được giao dịch hoặc không nhận được thông tin yêu cầu.
        Lỗi kỹ thuật hoặc bị nhiễm virus… của hệ thống thiết bị phần cứng, phần mềm hay bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào liên quan đến hệ thống giao dịch trực tuyến, làm ngưng trệ các hoạt động trao đổi thông tin của hệ máy tính cung cấp dịch vụ có thể xảy ra; hệ thống có thể bị tấn công bởi hacker.
        Sự trục trặc về máy móc thiết bị, xử lý dữ liệu, thông tin viễn thông, thiên tai, lượng lệnh tăng đột biến hay bất kỳ sự việc/sự kiện nào nằm ngoài sự kiểm soát của nhà cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến hay do nguyên nhân đến từ hậu quả của sự gian lận, giả mạo và/hoặc che giấu thông tin của khách hàng hay của một đối tác thứ ba nào.
        Khách hàng cung cấp thông tin chậm trễ, thiếu sót hay không chính xác khi mở tài khoản giao dịch trực tuyến, dẫn đến việc giao dịch của khách hàng không thực hiện được hoặc thực hiện sai.

Để an toàn cho tài khoản cũng như tài chính, khách hàng không nên cung cấp tiết lộ thông tin đăng nhập tài khoản hay cho mượn tài khoản dưới bất kì hình thức nào. 

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x