Sàn giao dịch ngoại hối ảo

Sàn giao dịch ngoại hối ảo đầu tiên trên thế giới

Cho đến nay, chúng ta có thể khẳng định rằng, thị trường ngoại hối có thể sẽ không tồn tại nếu như không có sự ra đời của các sàn giao dịch ngoại hối ảo. Vậy thì sàn giao dịch ngoại hối đầu tiên trên thế giới đã ra đời trong hoàn cảnh nào?
Trong những năm 90 của thế kỷ XX, thị trường tài chính nói chung và thị trường ngoại hối nói riêng phải đối mặt với nhiều vụ bê bối làm rúng động nền kinh tế thế giới như : Nick Leeson – nhà kinh doanh tài chính gây ra sự sụp đổ của ngân hàng Barings ở Anh vào năm 1995. Hay trước đó, vào năm 1992-1993, Ngân hàng Negara Malaysia cũng đã tham gia vào một cuộc kinh doanh ngoại hối đầy rủi ro với một mức thiệt hại hoành tráng tương tự Nick Leeson.
Chính vì những thiệt hại to lớn trên mà vào những năm 90, việc tham gia vào thị trường ngoại hối gặp rất nhiều rào cản, chi phí giao dịch cũng rất cao. Chính phủ các quốc gia dần trở thành những bậc phu huynh khó tính theo sát thị trường một cách gắt gao với hàng loạt các chính sách giới hạn.
Cho đến khi, Ủy Ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ thông qua Đạo luật về trao đổi hàng hóa và Đạo luật hiện đại hóa hàng hóa tương lai năm 2000 cho phép xây dựng sàn giao dịch ngoại hối ảo. Có thể nói, nước Mỹ chính là cái nôi ra đời những sàn giao dịch ngoại hối ảo đầu tiên của thế giới.

Sự lớn mạnh của các sàn giao dịch ngoại hối ảo

Lắp-Đặt-Internet-FPT-Đồng-Nai 
Cùng với sự phát triển bùng nổ của mạng lưới thông tin Internet, việc mở các tài khoản và tham gia giao dịch trên sàn giao dịch ngoại hối ảo trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Với sự hậu thuẫn của thời đại, hàng loạt các sàn giao dịch ngoại hối ảo ra đời ở khắp nơi trên thế giới để phục vụ cho một lượng khách hàng lớn trên toàn cầu.
Sự phát triển lớn mạnh này sẽ đem lại cho người giao dịch một sự lựa chọn rộng lớn, cung cấp nhiều loại hình đa dạng và sản phẩm giao dịch vừa có tính toàn cầu hóa, vừa có tính “địa phương hóa” theo phong cách giao dịch từng vùng miền, quốc gia. Tuy nhiên, nó cũng sẽ là một thách thức lớn đối với nhà đầu tư khi phải cân nhắc, lựa chọn sàn giao dịch phù hợp cũng như tránh những sàn ngoại hối lừa đảo trên thị trường.

Xem thêm thông tin tại : kiemtienonlineuytin.com

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x