Sàn giao dịch ngoại hối là gì?

Bản chất kinh doanh trên sàn giao dịch ngoại hối là gì?

Bản chất của kinh doanh trên sàn giao dịch ngoại hối là hoạt động giao dịch ngoại hối thông qua tài khoản, dưới hình thức giao dịch ký quỹ, dựa vào mức biến động của tỷ giá giữa các đồng tiền hoặc giá của hàng hóa nguyên liệu ( kể cả vàng) mà giá trị ròng sẽ được định giá lại liên tục. Ở Việt Nam, thuật ngữ “ngoại hối” sẽ được hiểu theo ý nghĩa chỉ các đồng tiền của các nước trên thế giới và vàng ( tính cả vàng trên tài khoản).
Việc kinh doanh trên sàn giao ngoại hối không phải đơn thuần là việc mua bán để thỏa mãn nhu cầu sử dụng ngoại hối mà là hoạt động nhằm mục đích đầu cơ biến động giá.

Rủi ro trên sàn giao dịch ngoại hối là gì?

rủi ro sàn giao dịch ngoại hối là gì 
Nếu như bạn từng đặt ra cho mình câu hỏi: “Rủi ro trên sàn giao dịch ngoại hối là gì?” thì dưới đây sẽ là câu trả lời cho cụ thể cho bạn.
Như chúng ta đã biết, sàn giao dịch ngoại hối tạo cho các nhà đầu tư sự hưng phấn cao hơn sàn giao dịch chứng khoán, đồng thời, rủi ro mà nhà giao dịch ngoại hối gặp phải trên thị trường này cũng cao hơn.
Bạn có hiểu nghĩa của các chỉ số đòn bẩy cao trên sàn giao dịch ngoại hối là gì không? Đó là một sự cảnh báo trước cho bạn rằng “món hời” lớn đôi khi có thể chuyên đổi thành khoản lỗ “ khổng lồ” trong vài phút. Những trader mới bước vào sàn giao dịch ngoại hối phải hiểu rằng, do số lượng tiền và số người tham gia trên thị trường này là rất lớn nên các nhà đầu tư vô cùng nhạy bén với các thông tin được đưa lên thị trường dẫn đến giá của các cặp tiền tệ sẽ di chuyển rất nhanh chóng.
Chứng khoán di chuyển dựa trên cơ sở phần trăm, tức khi có một tin xấu xuất hiện, cổ phiếu của một công ty có thể mất một phần giá trị của nó. Mặc dù, tiền không di chuyển mạnh như chứng khoán nhưng dưới tác động của đòn bẫy trong thị trường giao ngay, nó sẽ gây ra biến động lớn. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 trên 1000$ vốn đầu tư, tức là về cơ bản, bạn đang kiểm soát số vốn là 100.000$. Nếu bạn đầu tư 100.000$ mua một loại tiền và giá cả của đồng tiền đó giảm xuống 1% thì số tiền vốn của bạn sẽ còn lại là 99.000$, mất 1000$ tức là mất 100% những gì bạn có trước đó. Trong đầu tư chứng khoán, người ta không hay dùng đòn bẩy, mất 1% giá trị cổ phiếu trên vốn đầu tư ban đầu 1000$ tức là chỉ mất 10$.
Tất nhiên, tất cả những điều chúng ta muốn nói ở đây rằng, không hình thức đầu tư nào mà không chứa đựng những rủi ro. Tuy nhiên, khi bước vào kinh doanh ngoại hối, hãy thật sự có câu trả lời chắn chắn cho câu hỏi những rủi ro mà bạn sẽ gặp phải trên sàn giao dịch ngoại hối là gì. Admin chúc bạn luôn thành công trong từng giao dịch.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x