Thị trường ngoại hối kỳ hạn là gì?

Thị trường ngoại hối kỳ hạn là gì?


Thị trường ngoại hối kỳ hạn là gì? Là nơi diễn ra các hoạt động mua bán ngoại hối có kỳ hạn, loại giao dịch mà ở đó, hợp đồng mua bán sẽ được thiết lập ở hiện tại, thời điểm thanh toán sẽ diễn ra ở tương lai do hai bên mua bán thỏa thuận.
Thành phần tham gia vào thị trường này chủ yếu là các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, các công ty kinh doanh thương mại quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia và tất cả những thành phần hoạt động trong lĩnh vực chịu ảnh hưởng bởi rủi ro tỷ giá.

Chức năng thị trường ngoại hối kỳ hạn là gì?

Các chức năng chính của thị trường ngoại hối kỳ hạn sẽ được trình bày cụ thể như sau:
thị trường ngoại hối kỳ hạn là gì 
Phòng tránh rủi ro trong thanh toán quốc tế: Những nhà kinh doanh xuất nhập khẩu và những nhà đầu tư là hai thành phần dễ gặp rủi ro về tỷ giá nhất trên thị trường ngoại hối. Mỗi sự biến động tỷ giá theo chiều hướng bất lợi đều có thể gây ra cho họ những khoản lỗ đáng kể, do thông thường, khoản tiền đầu tư và khoản tiền thanh toán hàng hóa là những con số không hề nhỏ. Hơn nữa, họ lại thường xuyên tiếp xúc với việc trao đổi, mua bán ngoại tệ, vì vậy, hợp đồng kỳ hạn chính là công cụ hiệu quả giúp họ phòng tránh được rủi ro trong thanh toán quốc tế.
Phòng tránh rủi ro trong vị trí đầu tư:  Khi nhà đầu tư tham gia đầu tư trực tiếp ở nước ngoài, sự thay đổi tỷ giá cũng sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn tài sản và vốn của họ. Khoản tiền mà nước nhận đầu tư nhận  giảm hay tăng sẽ phụ thuộc vào sự biến động của tỷ giá. Do đó, việc sử dụng hợp đồng kỳ hạn sẽ giúp nhà đầu tư phòng tránh được rủi ro trong vị trí đầu tư.
Đầu cơ trên giá tiền tệ trong tương lai: Ngoại tệ cũng được coi là một loại hàng hóa, có thể mua với giá thấp, sau đó bán ra với mức giá cao hơn, khoảng chênh lệch tỷ giá đó sẽ được xem là lợi nhuận thu về cho nhà kinh doanh ngoại hối. Tất nhiên, việc thành công hay thất bại của một kế hoạch giao dịch ngoại hối sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, đây cũng được xem là một phương pháp đầu tư ngoại hối triển vọng.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x