Thị trường ngoại tệ liên ngân hàng

Thị trường ngoại tệ liên ngân hàng là gì?

 Chúng ta đã từng đề cập rất nhiều trong các chủ đề trước đó, thị trường ngoại tệ chính là bất kỳ nơi nào diễn ra hoạt động mua bán ngoại tệ. Tuy nhiên, hơn 85% các hoạt động đều diễn ra ở các ngân hàng nên hoạt động của thị trường ngoại hối ít nhiều khiến người ta liên tưởng đến các ngân hàng.
Thị trường ngoại tệ liên ngân hàng là hình thái phát triển cao nhất của thị trường ngoại hối, là nơi các ngân hàng thương mại  và ngân hàng nhà nước tiến hàng giao dịch, trao đổi, mua bán tiền tệ với nhau.

Đặc điểm của thị trường ngoại tệ liên ngân hàng

Cũng giống như thị trường ngoại hối, thị trường ngoại tệ liên ngân hàng một thị trường phi tập trung, diễn ra trên phạm vi toàn cầu và phương thức giao dịch chủ yếu thông qua điện thoại, mạng internet.
Bên cạnh đó, do sự chênh lệch múi giờ trên trái đất mà thị trường này diễn ra 24/24. Là một thị trường có tính thanh khoản cao, khối lượng giao dịch không giới hạn và tỷ giá luôn giao động.
Nhờ vào những đặc điểm trên, các ngân hàng thường giao dịch cho chính mình để thay đổi trạng thái ngoại tệ và giao dịch cho khách hàng để tính phí.

Các thành phần tham gia thị trường ngoại tệ liên ngân hàng

thị trường ngoại tệ liên ngân hàng 
Các thành phần tham gia vào thị trường ngoại tệ liên ngân hàng thường có :
  • Ngân hàng thương mại: Đây là những thành viên tích cực tham gia trên thị trường cũng chính là những nhà tạo lập thị trường. Họ yết giá mua vào hay bán ra cho ngân hàng khác. Những ngân hàng trao đổi, giao dịch trực tiếp với nhau thông qua giá đã định sẵn.
  • Ngân hàng trung ương: Ngân hàng Trung Ương các nước cũng tham gia vào thị trường này với mục đích tăng nguồn dự trữ ngoại tệ quốc gia, đồng thời, thông qua hoạt động này để thực hiện các mục đích ổn định tỷ giá trên thị trường tiền tệ quốc gia.
  • Nhà môi giới: Một sô ngân hàng sẽ chọn hình thức giao dịch thông qua nhà môi giới. Những ngân hàng sẽ đặt lệnh giới hạn và nhà môi giới sẽ thực hiện so sánh, đối chiếu để tìm ra giá mua – bán tốt nhất các cặp tiền tệ cho các ngân hàng tham gia giao dịch.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích hơn tại kiemtienonlineuytin.com.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x