Thông tin vàng ngoại tệ

Thông tin vàng ngoại tệ cơ bản

Trong hệ thống thị trường tự do, vàng được coi là một loại tiền tệ, mặc dù thông thường người ta không xem nó như vậy. Vàng có một mức giá và mức giá đó sẽ dao động tương đối so với những hình thức trao đổi khác. Vàng thường được mua để dự trữ, nó thường không được sử dụng như một phương tiện thanh toán hằng ngày. Do khả năng chuyển đổi thành tiền mặt cao nên vàng được cho là loại tài sản có tính thanh khoản cao. Trong trường hợp tiền mặt bị suy yếu, vàng được xem là thước đo giá trị chuẩn nhất, ít biến động nhất.

Thông tin vàng ngoại tệ trên thị trường giao dịch

Trên thị trường tài chính, vàng cũng được xem là một loại mặt hàng giao dịch. Người ta giao dịch vàng với nhiều cách khác nhau như mua vàng nguyên chất, hợp đồng tương lai, đầu tư vàng theo xu hướng ETFs ( ETF là một hình thức quỹ đầu tư thụ động mô phỏng theo một chỉ số cụ thể). Ngoài ra, các nhà đầu tư còn có thể tham gia đầu tư biến động giá mà không sở hữu tài sản cơ bản thông qua việc mua hợp đồng khác biệt (CFD).

Mối quan hệ thú vị giữa vàng và đô la Mỹ

money-29047_960_720 
Mối quan hệ giữa vàng và đô la Mỹ luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị.  Trong dài hạn, đồng USD suy giảm có nghĩa là giá vàng tăng. Trong ngắn hạn, điều này không phải luôn luôn đúng. Mối quan hệ này sẽ luôn thay đổi từ mối quan hệ tương quan tích cực đến mối quan hệ tương quan tiêu cực và ngược lại.
Mối quan hệ giữa đồng đô Mỹ với giá vàng được liên kết với hệ thống Bretton Wood, nơi thanh toán quốc tế được thực hiện bằng đô Mỹ và chính phủ Hoa Kỳ hứa sẽ mua lại USD tại một tỷ lệ vàng cố định.  Khi hệ thống Bretton Wood được giải thể  vào năm 1971, Hoa Kỳ vẫn là quốc gia quyền lực số 1 toàn cầu trong năm 2010, do đó, khi vàng được đem ra thảo luận thì chủ đề tiếp theo sau đó vẫn là câu chuyện về những đồng đô Mỹ.
Hy vọng, với những thông tin vàng ngoại tệ mà Admin chia sẻ, phần nào giúp bạn hiểu thêm về loại tiền tệ đặc biệt này.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x