Thu thập thông tin về thị trường ngoại hối từ đâu?

Một quyết định giao dịch đúng đắn được đưa ra chỉ khi nó dựa trên cơ sở hệ thống thông tin vững chắc, đáng tin cậy và khoa học. Việc đưa ra một quyết định giao dịch ngoại hối đúng đắn đòi hòi nhà đầu tư phải thu thập thông tin về thị trường ngoại hối cần thiết. Để có được thông tin về thị trường ngoại hối chuẩn xác, nhà đầu tư nên lưu ý đến hai nhóm thông tin sau:

Thông tin về diễn biến kinh tế trên thị trường

Trong nhóm thông tin này, nhà đầu tư phân tích thông tin về thị trường ngoại hối bắt buộc phải theo dõi các thông tin về lãi suất, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), chỉ số giá tiêu dùng và các chỉ báo chi tiêu, các chỉ báo kinh tế vĩ mô chính khác, chỉ báo thất nghiệp, tình hình kinh doanh bán lẻ, cán cân thanh toán và chính sách tài chính tiền tệ của chính phủ.
Các số liệu này sẽ giúp cho nhà đầu tư ngoại hối giám sát được động lực của nền kinh tế, do đó, hầu hết các nhà đầu tư đều theo dõi chúng để biết được biến động của thị trường. Mức độ biến động của thị trường tùy thuộc vào tầm quan trọng của chỉ báo, một số chỉ báo được xem là quan trọng trong thị trường tài chính là: tổng sản phẩm quốc nội (GDP), chỉ số giá sản xuất(PPI), chỉ số giá tiêu dùng( CPI), chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE), chỉ số niềm tin người tiêu dùng, cán cân thương mại,…
Các tin vĩ mô sẽ tác động đến nhiều cặp tiền tệ và thường duy trì xu hướng đó trong dài hạn, có thể tính bằng vài năm. Để giao dịch dựa vào tin tức thị trường, nhà đầu tư cần một lượng vốn lớn và chiến thuật đầu tư dài hạn, kiên trì bám sát mục tiêu.
Đối với những nhà đầu tư ngắn hạn (Day Trading) thì nên theo dõi các chỉ số công bố trong phiên châu Á. Nên dành thời gian để lướt qua các tin tức được lên lịch công bố trong ngày trên trang web ForexFactory điều này sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm cho các trader giao dịch theo chỉ số.
thu thập thông tin về thị trường ngoại hối

Thông tin về diễn biến tình hình  chính trị- xã hội

Phân tích thông tin về thị trường ngoại hối cũng bao hàm luôn việc thu thập và phân tích thông tin về tình hình diễn biến chính trị và xã hội trên thế giới, vì các chính sách kinh tế quan trong luôn bị chi phối bởi tình hình chính trị và xã hội tại quốc gia đó. Những thay đổi trong diễn biến chính trị sẽ giáng tiếp tác động vào sự biến động giá cả trên thị trường. Những nhà đầu tư biết nắm bắt thông tin và phân tích, dự đoán tình hình sẽ là người nắm ưu thế trong dài hạn.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x