Thực trạng kiếm tiền online trên thế giới.

Các nước phát triển trên thế giới như: Mỹ, Trung Quốc… đều rất chú trọng vào việc xây dựng và phát triển nền tảng về công nghệ thông tin. Hoạt động kiếm tiền online đã có từ rất lâu trên các đất nước này, kiếm tiền onlinemang đến cơ hội làm giàu cho rất nhiều người.
Kiếm tiền online tại Mỹ
Có thể nói các hình thức kiếm tiền online chủ yếu đều bắt đầu từ Mỹ. Các hình thức kiếm tiền online đa dạng có thể kể đến như: kiếm tiền bằng cách bán hàng online, kiếm tiền bằng cách trao đổi liên kết, kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm…
Một số doanh nghiệp thương mại điện tử nổi lên ở Mỹ có thể kể đến như: Amazon, Ebay, .. đây là 2 công ty thương mại điện tử kiếm tiền online rất nổi tiếng tại Mỹ. Các doanh nghiệp này không những thành công trong lĩnh vực kinh doanh online họ còn rất thành công trong một số lĩnh vực khác như: web service, thanh toán điện tử, giải pháp tài chính ngân hàng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử….
Không chỉ ở Mỹ có thể nói các doanh nghiệp  này rất lớn mạnh và đã khẳng định được vị trí của mình trên toàn thế giới.

Kiếm tiền online tại Trung Quốc
Trong thời gian gần đây, chúng ta chứng kiến sự phát triển nhanh đến chóng mặt của Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực, tất cả các ngành nghề và đặc biệt là Internet và thương mại điện tử. Đây cũng là quốc gia có số người sử dụng các giao dịch và kiếm tiền online nhiều nhất trên thế giới.
Công thy thương mại điện tử thành công nhất có thể kể đến là tập đoàn Alibaba của Jackma, tập đoàn này được thành lập vào năm 1999, đến nay Alibaba có những kênh thương mại điện tử bán hàng chính như: chinese.alibaba.com, taobao.com. Hiện nay, Alibaba không chỉ thành công tại Trung Quốc mà thương hiệu này đã có mặt trên toàn thế giới.

Kiếm tiền online tại Nhật Bản
Nếu ở Mỹ và Trung Quốc có các doanh nghiệp thương mại điện tử lớn và thành công, thì tại Nhật Bản Rakuten là doanh nghiệp kinh doanh online lớn và được nhiều người biết đến. Cái tên này có vẻ xa lạ đối với nhiều người Việt Nam, Nhưng Viber một ứng dụng nhắn tin rất quen thuộc với người Việt Nam là của tập đoàn này.
Ở Nhật, người ta có xu hướng tự động hóa tất cả mọi thứ. Rất nhiều người chỉ ngồi ở nhà với máy tính là làm việc thông qua hệ thống Internet, các hình thức kiếm tiền online ở quốc gia này cũng rất đa dạng và phong phú đặc biệt là kinh doanh Online.
Hầu hết các nước phát triển rất chú trọng đến hoạt động kiếm tiền online và kinh doanh trên môi trường Internet. Ở Việt Nam, hình thức này chỉ mới hình thành trong thời gian gần đây, nhưng nó đã trở thành xu hướng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x