Xem bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến

Sau khi đã nắm được các thông tin cơ bản trong bảng giao dịch trực tuyến sàn Hồ Chí Minh, tiếp sau đây, Admin sẽ giới thiệu cho các nhà đầu tư mới những lưu ý khi xem bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Những lưu ý cần nắm khi xem bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến

Khi xem bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến, ngoài những vấn đề như màu sắc quy ước của giá, ý nghĩa của các ký tự trên bảng, nguyên tắc khớp lệnh,vv.. thì một vấn đề nữa mà các nhà đầu tư cần lưu tâm đó là việc nhận biết mã cổ phiếu nào đang gây được sức hút trên sàn giao dịch thông qua tốc độ và khối lượng khớp lệnh.
Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần chú ý đối với những cổ phiếu có yếu tố “đầu cơ”, “làm giá” hay “đội lái” trên thị trường. Việc theo dõi bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến sẽ giúp nhà đầu tư có khả năng nhận ra đâu là cung cầu thật, đâu là cung cầu ảo. Khớp lệnh thực sự hay chỉ là sự “trao tay” để tạo tính thanh khoản, nhận ra hành động “đè giá gom hàng”, “đẩy giá thoát hàng”, các kiểu giao dịch tích lũy trước khi bùng nổ trên sàn giao dịch

Cách xem bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến của trader chuyên nghiệp

Hai công ty chứng khoán lớn nhất hiện nay là SSI và HSC cung cấp cho nhà đầu tư bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến rất chi tiết và chuyên nghiệp như hình vẽ dưới đây.

Xem bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến 2

Sự khác biệt của bảng giao dịch này với các bảng giao dịch thông thường là sự tích hợp luôn cả phần mua bán cổ phiếu online cho nhà đầu tư cùng với một số tính năng khác như rút tiền, thực hiện quyền mua,… Một sự khác biệt lớn khác đó là bảng giá này nhanh hơn bảng giá giao dịch thông thường từ 5-10 giây. Trong một môi trường giao dịch trực tuyến mà quyết định chỉ được thực hiện trong tích tắt thì khoảng thời gian chênh lệch trên là một điều vô cùng lợi thế với nhà đầu tư. Tính năng nổi bật khác mà được rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp ưa chuộng đó là thông tin thị trường. Hệ thống này cung cấp cho các nhà đầu tư các thông tin thị trường từ chi tiết đến tóm tắt, luôn luôn cập nhật, là một “vũ khí” đắc lực cho nhà đầu tư khi ra quyết định giao dịch.

Alarmist

Người đưa tin sẽ không bỏ lỡ tin tốt nào về lĩnh vực kiếm tiền online cho các bạn đang theo giõi website này. Hi vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x